Rượu vang La Mondotte
13.100.000 VND
Mã sản phẩm: RA-13.322
Xuất xứ: Pháp
Vùng: Saint Emilion, Bordeaux
Nhà sản xuất: Neipperg
Loại vang: Vang đỏ
Giống nho: Merlot và Cabernet Franc
Quy cách: Thùng gỗ 6c x 750ml
Rượu vang La Mondotte là một chai vang đỏ cao cấp đến từ vùng đất Saint Emilion thuộc vùng Bordeaux của Pháp. Rượu đạt cấp độ cao nhất là Premier Grand Cru Classe của Saint Emilion.
Mục lục
ToggleLịch sử điền trang La Mondotte
Vào năm 1971, điền trang La Mondotte được gia đình Comtes Von Neipperg mua lại, và hiện nay Stephan Von Neipperg chịu trách nhiệm quản lý. Với mục tiêu sản xuất một loại rượu vang đặc biệt mỗi năm với sự hợp tác của chuyên gia rượu vang Stéphane Derenoncourt. Toàn bộ vườn nho đã được canh tác hữu cơ và đã đạt được chứng nhận kể từ năm 2014.
La Mondotte đã được trao danh hiệu Premier Grand Cru Classé trong phân loại Saint-Emilion lần thứ 6 vào năm 2012, và vị trí này vẫn được giữ cho đến ngày nay. Điền trang La Mondotte bao phủ một vườn nho nhỏ rộng 4,5 ha được trồng trên đất sét đá vôi nằm trên nền đá. Các giống nho là 75% Merlot và 25% Cabernet Franc với tuổi đời trung bình là 60 năm. Rượu vang được ủ trong 18 tháng trong 100% thùng mới. La Mondotte là một loại rượu vang hiếm có, có chất lượng tuyệt vời, được đánh dấu bằng tannin mịn và hương thơm phong phú.
Đặc điểm rượu vang La Mondotte
Thu hoạch nho tại La Mondotte hoàn toàn thủ công, cho vào các thùng nhỏ để tránh dập nát. Sau đó chúng được phân loại trước và sau khi tách cuống.
Lên men trong thùng gỗ được kiểm soát nhiệt độ trong 28-35 ngày tùy thuộc vào vụ thu hoạch. Sau đó rượu được ủ trung bình 18 tháng trong gỗ sồi mới 100%.
Chất lượng đất sét của điền trang La Mondotte và tuổi của cây nho (trung bình 60 năm) tạo nên một loại rượu vang có dấu ấn sâu sắc của vùng đất này. Rượu có hương vị mượt mà, mạnh mẽ, thanh lịch vô song và có hàm lượng khoáng chất rất lớn.
Xem thêm thông tin của nhà sản xuất tại đây: https://www.neipperg.com/en/discover/la-mondotte.html