Rượu vang Couvent des Jacobins
1.950.000 VND
Mã sản phẩm: HM-3.050, MT2.178
Xuất xứ: Pháp
Vùng: Saint Emilion, Bordeaux
Giống nho: Merlot, Cabernet Franc và Petit Verdot
Loại vang: Vang đỏ
Nồng độ: 14% – 14,5% Vol
Quy cách: 750ml
Rượu vang Couvent des Jacobins được sản xuất tại ngôi làng cổ Saint Emilion thuộc Bordeaux của Pháp. Với lịch sử lâu đời từ những tu sĩ Jacobin từ thể kỷ 13 đã trồng nho và sản xuất rượu vang cao cấp ở đây. Rượu được xếp hạng Grand Cru Classe, hạng cao nhất trong phân loại của rượu vang Pháp.
Mục lục
ToggleLịch sử điền trang Couvent des Jacobins
Nằm ở trung tâm của thành phố Di sản Thế giới Saint-Émilion, Couvent des Jacobins là một trong những nơi mà tâm hồn và bản sắc vẫn còn lưu lại trong ký ức của những ai đã từng ghé thăm. Từ thời Trung cổ cho đến ngày nay, từ các tu sĩ Jacobin đến các gia đình JEAN và JOINAUD, Couvent des Jacobins đã dành gần 7 thế kỷ để tôn vinh nghề làm rượu vang, một vùng đất đặc biệt và truyền thống vĩ đại của các điền trang rượu vang, một Di sản Thế giới độc đáo được UNESCO công nhận.
Điền trang Couvent des Jacobins được thành lập từ những năm 1389, khi các tu sĩ dòng Đa Minh ( được gọi là anh em Jacobins) nhận được khu đất. Trong gần bốn thế kỷ, các tu sĩ cũng trồng nho và làm rượu vang, Couvent des Jacobins đã xuất khẩu rượu vang của mình, đặc biệt là cho các triều đình hoàng gia Anh và Pháp. Và trong suốt thời gian đó, rượu vang của Couvent des Jacobins đã trở thành một trong những loại rượu tiêu biểu nhất của vùng Saint-Emilion.
Từ năm 1790 đến đầu thế kỷ 20, chỉ có hai gia đình, GUADET và VAUTHIER, sở hữu Couvent des Jacobins. Năm 1969, hiệp hội quốc gia INAO đã trao tặng Couvent des Jacobins giải thưởng Grand Cru Classé, ghi nhận sự nhất quán của các loại rượu vang và những nỗ lực của gia đình trong việc bảo tồn địa điểm độc đáo này.
Vườn nho Couvent des Jacobins
Vườn nho trải rộng trên 10,7 ha với ba giống nho: Merlot, Cabernet Franc và Petit Verdot từ năm 2010. Petit-verdot mang lại hương thơm phức hợp và đậm đặc hơn. Được đưa vào hỗn hợp để tạo ra Couvent des Jacobins kể từ niên vụ năm 2014. Độ tuổi trung bình của vườn nho là khoảng 40 năm. Vườn nho được chứng nhận canh tác hữu cơ bởi ECOCERT Pháp từ tháng 9 năm 2020.
Vườn nho Couvent des Jacobins phát triển trên 4 loại đất chính: cao nguyên đá vôi (ngay trước Couvent des Jacobins); đất sét pha cát (chủ yếu là đất sét dưới 45 cm) với tỷ lệ khá cao các đá vôi; đất sét pha cát (đồi phía tây nam của Saint-Émilion); và đất sét và đá vôi (cao nguyên phía đông bắc, giáp với cao nguyên Asteries ở lối vào Saint-Émilion).
Đặc điểm rượu vang Couvent des Jacobins
Hỗn hợp rượu Couvent des Jacobins thường là 75% đến 85% Merlot và 15% đến 25% Cabernet Franc cho đến năm 2013. Các niên vụ sau đó bao gồm 2,5% đến 7% Petit Verdot. Sản lượng hàng năm dao động từ 2.000 đến 3.000 thùng Couvent des Jacobins. Quá trình ủ thường kéo dài từ 12 đến 15 tháng trong hầm rượu có từ thời La Mã, sử dụng tối đa 50% đến 55% gỗ sồi mới.
Couvent des Jacobins niên vụ 2020 được tạo ra từ 85% Merlot, 10% Cabernet và 5% Franc Petit Verdot, rượu được ủ 12 đến 15 tháng trong thùng gỗ sồi với 45% là thùng mới và 55% là thùng đã sử dụng 1 năm. Nồng độ đạt 14,5% vol.
Xem thêm thông tin trên trang chủ của nhà sản xuất tại đây: https://www.couvent-jacobins-saint-emilion.com/en/