Rượu vang Chateau Yon Figeac
1.560.000 VND
Mã sản phẩm: RW-VP965
Xuất xứ: Pháp
Vùng: Saint – Emilion
Giống nho: Merlot, Cabernet Franc
Loại vang: Vang đỏ
Nồng độ: 13,5% vol
Quy cách: 750ml
Rượu vang Chateau Yon Figeac được sản xuất bởi lâu đài cùng tên ở vùng Saint Emilion thuộc bên bờ phải của Bordeaux, Pháp. Rượu sản xuất tại đây đạt cấp độ cao nhất của rượu vang Pháp đó là Grand Cru Classe.
Mục lục
ToggleChateau Yon Figeac – Saint Emilion Grand Cru Classe
Với 24 ha nho, Chateau Yon Figeac là một trong những điền trang lớn nhất ở Saint-Émilion. Lịch sử của Château Yon Figeac thực sự bắt đầu vào năm 2005 khi Alain Château đã mua lại điền trang này. Ông đã kết nối bất động sản này với ba vườn nho khác ở Thung lũng Loire, tại trung tâm của các tên gọi danh giá. Kể từ đó, Alain Château truyền tải niềm đam mê của mình đối với rượu vang và những cảm xúc mà nó mang lại.
Với 24 hecta trong duy nhất 1 mảnh, thổ nhưỡng của khu đất có tính đồng nhất tốt và vị trí đắc địa. Được trồng với tỷ lệ 80% Merlot và 20% Cabernet Franc , loại Grand Cru Classé Saint Emilion này đầu tiên có được tính cách riêng từ chất lượng đất: đất sét-đá vôi ở phía bắc của khu đất và đất sỏi-silic ở phía nam
Độ tuổi trung bình của cây nho phụ thuộc vào từng lô đất nhưng trung bình là từ 25 đến 35 năm. Vườn nho được chăm sóc chu đáo với mục tiêu ưu tiên là đạt được độ chín tối ưu nhất. Sau đó sẽ thể hiện tất cả các đặc điểm của Saint-Emilion. Trong vụ thu hoạch, chỉ những quả nho đã đạt độ chín mới được chọn cho giai đoạn tiếp theo: lên men trong 6 tuần với nhiệt độ được kiểm soát. Sau đó, quá trình ủ được thực hiện trong thùng gỗ sồi từ 16 đến 18 tháng, trong đó có 40% là gỗ mới.
Thưởng thức rượu vang Chateau Yon Figeac
Được làm chủ yếu từ Merlot, Cabernet Franc, rượu vang Chateau Yon Figeac có cấu trúc tannin phong phú, khô. Và được cân bằng bởi các đặc tính ngon ngọt của quả mận và quả anh đào đen, cùng với sô cô la và gia vị. Cùng với đó là hương thuốc lá mặn và đặc điểm tuyết tùng già.
Chateau Yon Figeac thể hiện một mạch khoáng chất tuyệt vời. Đó là kết quả của những cây nho được trồng trên những vách đá vôi của khu vực. Cây nho trồng trên đất cát có xu hướng sản xuất nho làm rượu vang nhẹ nhàng hơn. Rượu có màu đỏ đậm đà cuốn hút mọi ánh nhìn. Vị rượu tròn đầy với vị chát dẻo dai hoà quyện cùng những hương vị trái cây đỏ chín mọng từ thung lũng Napa và để lại những dư vị sâu lắng.