Rượu vang Château Tour du Cauze
1.000.000 VND
Mã sản phẩm: RW-VP
Xuất xứ: Pháp
Vùng: Saint-Emilion
Nhà sản xuất: Château Tour du Cauze
Giống nho: Cabernet Sauvignon, Merlot
Nồng độ: 14.5 Vol
Loại vang: Vang đỏ
Quy cách: 750ml
Château Tour du Cauze được Blend từ hai giống nho chính là Merlot và Cabernet Franc, được trồng ở Saint–Emilion. Chai vang này giống như một tác phẩm nghệ thuật, để chiêm ngưỡng thưởng thức, một thứ rượu vang đỏ thượng hạng vùng Bordeaux. Château Tour du Cauze sẽ làm hài lòng tất cả các tín đồ yêu rượu vang trên thế giới.
Mục lục
ToggleLâu đài Château Tour du Cauze
Lâu đài xuất hiện từ thế kỷ 19, nằm ở phía đông của cao nguyên Saint Emilion tuyệt đẹp. Sau nhiều lần chuyển nhượng, năm 1986, gia đình Laporte mua toàn bộ, sở hữu cả hai vườn nho Château du Cauze và Château Tour du Cauze. Cả hai đều là những vườn nho chất lượng được xếp hạng Saint-Emilion Grand Cru.
Rượu vang vùng Saint-Emilion
Saint-Emilion là một thị trấn trọng điểm ở quận Libournais của Bordeaux, đây là nơi quan trọng cả về chất lượng và số lượng rượu vang Pháp. Thị trấn nằm cách Dordogne chỉ vài dặm về phía bắc, nổi tiếng với các tòa nhà và phong cảnh tuyệt đẹp cũng như rượu vang. Những con phố dốc, hẹp, rải sỏi, nhìn ra nhà thờ Romanesque và tháp Tour du Roy có từ thế kỷ 13 mang tính biểu tượng về lịch sử lâu đời của thị trấn.
Không giống như rượu vang của Médoc (tập trung nhiều vào Cabernet Sauvignon), rượu vang Saint-Émilion chủ yếu được làm từ Merlot và Cabernet Franc. Các giống Bordeaux truyền thống khác (Cabernet Sauvignon, Carmenere, Petit Verdot và Malbec) được phép sử dụng ở đây, nhưng hiếm khi được sử dụng ở mức độ đáng kể.
Rượu vang Château Tour du Cauze
Rượu vang Château Tour du Cauze được lên men từ hỗn hợp cổ điển Merlot và Cabernet Sauvignon. Trên thực tế, phần lớn rượu vang Bordeaux Blend thường được làm độc quyền từ sự pha trộn của hai loại nho này. Nho sau khi thu hoạch được ngâm ở nhiệt độ mát trong khoảng 10 – 12 ngày. Sau đó trải qua quá trình lên men malolactic trong khoảng 2 – 3 tuần. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi kéo dài tối thiểu 12 tháng, ổn định trong chai thêm 2 – 3 tháng nữa rồi mới phát hành trên thị trường.
Màu sắc:Rượu có một màu ruby quyến rũ.
Hương thơm: Hương thơm của quả đỏ như dâu, lý chua pha chút cay nhẹ. Cấu trúc cân bằng, dẻo dai trong sự hài hòa về hương vị. Một kết thúc lâu dài, bển bỉ đầy ấn tượng.
Kết hợp món ăn: Có thể kết hợp với các món ăn từ thịt cừu, vịt, thịt thú rừng, thịt gà và bò nướng.
Phục vụ: Bạn nên rót rượu ra Decanter cho vang thở khoảng 30 phút trước khi uống. Nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức Château Tour du Cauze khoảng 16-18 độ C.
Nguồn: https://vangchat.com.vn/