Rượu vang Chateau Prieure Lichine
2.500.000 VND
Mã sản phẩm: RWQ-2.699, RA2.500, TL
Xuất xứ: Pháp
Giống nho: Cabernet Sauvignon, Merlot và Petit Verdot
Đặc điểm: Vang đỏ
Độ cồn: 13.5%Vol
Quy cách: 750ml
Chateau Prieuré-Lichine (trước đây là Château Le Prieuré và Château Prieuré-Cantenac ) là một nhà máy rượu vang thuộc tên gọi Margaux của vùng Bordeaux của Pháp , ở xã Cantenac . Rượu vang được sản xuất tại đây được phân loại là một trong mười Quatrièmes Crus (Tăng trưởng thứ tư) trong Phân loại rượu vang Grand Cru Classe của Bordeaux lịch sử năm 1855.
Mục lục
ToggleĐiền trang Chateau Prieure Lichine
Vào thế kỷ thứ 10, các tu sĩ của tu viện Vertheuil đã trồng những cây nho ở vùng đất đặc biệt này. Với sự hỗ trợ của Giáo hoàng Bordeaux V vào thế kỷ 13, các vườn nho của nhà thờ đã phát triển mạnh mẽ. Vào những năm 1745, rượu vang được sản xuất tại điền trang Prieure đã được xếp hạng cao trong bảng phân hạng rượu vang Bordeaux.
Sau khi trở thành tài sản của thương gia Durand Delains, Prieuré được thăng cấp Grand Cru Classé thứ 4 theo bảng phân loại năm 1855.
Chủ sở hữu từ năm 1951, Alexis Lichine đã đổi tên khu đất này vào năm 1953 thành Chateau Prieure Lichine. Thời kỳ này sẽ là dấu hiệu báo trước sự tái sinh của loại rượu cổ điển này ở Margaux. Là một nhà sản xuất rượu vang xuất sắc và là một thương gia không mệt mỏi mang lại danh tiếng cho rượu vang Bordeaux trên toàn thế giới.
Lâu đài Prieuré-Lichine là lá cờ đầu của tên gọi Margaux. Rượu vang của nó thể hiện tinh hoa của một vùng lãnh thổ nổi tiếng thế giới. Mỗi ngày trong năm, nhóm bất động sản đều chia sẻ nghệ thuật sống bằng rượu với du khách từ khắp nơi trên thế giới. Grand Cru Classé của Château Prieuré-Lichine thể hiện đầy đủ những đặc điểm tinh tế của vùng lãnh thổ với sự sang trọng, tinh tế và được tạo ra từ những loại rượu vang Margaux tuyệt vời.
Đặc điểm nếm thử Chateau Prieure Lichine Margaux
Rượu vang là sự kết hợp hoàn hảo 65 đến 70% Cabernet Sauvignon, 25 đến 30% Merlot, 5% Petit Verdot. Chateau Prieure-Lichine Margaux là một loại rượu vang đỏ cân bằng tuyệt vời với cấu trúc mượt mà. Hương vị tươi sáng và hương thơm đáng nhớ. Rượu có một đặc tính quyến rũ – không điển hình và dễ chịu. Chỉ những quả mọng chín mới được sử dụng để tạo ra rượu vang Chateau Priyere-Lichine. Việc thu hoạch được thực hiện bằng tay. Để giữ được hương thơm thanh tao, quá trình lên men được thực hiện ở nhiệt độ 26-27 ° C. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi, một nửa trong số đó là rượu mới. Vintage 2015 được khuyến nghị nên uống trong khoảng từ năm 2020-2035.
Xem thêm thông tin của nhà sản xuất rượu vang tại đây: https://prieure-lichine.fr/