Rượu vang Chateau Monbousquet
3.055.000 VND
Mã sản phẩm: RWQ-VP3.055
Xuất xứ: Pháp
Vùng: Bordeaux
Giống nho: 60% Merlot, 30% Cabernet Franc và 10% Cabernet Sauvignon
Nồng độ: 13,5%
Nhà sản xuất: Chateau Monbousquet
Loại vang: Vang đỏ
Quy cách: 6 x 750ml
Chateau Monbousquet Saint Emilion là một trong những thương hiệu rượu vang nổi tiếng tại khu vực Saint Emilion, thuộc Bordeaux của Pháp. Sản phẩm này được làm từ những trái nho chọn lọc Merlot, Cabernet Franc và Cabernet Sauvignon. Đạt cấp độ Grand Cru Classe của vùng Saint Emilion.
Mục lục
ToggleLịch sử lâu đài Chateau Monbousquet tại Saint Emilion
Nguồn gốc của Chateau Monbousquet có từ năm 1540, vào thời điểm đó, điền trang này thuộc về một quý tộc tên là François de Lescours. Năm 1779, Tướng de Carles, con trai của Jeanne và François, thừa kế tài sản và xây dựng dinh thự chính Chateau Monbousquet vẫn còn hiện diện cho đến ngày nay. Vườn nho vẫn còn khá nhỏ, nhưng sản lượng của nó thì nổi tiếng khắp vùng Bordeaux.
Năm 1945, điền trang mới bắt đầu lấy lại được danh tiếng trước đây của mình. Daniel Querre, nhà sản xuất rượu vang và nhà nghiên cứu về rượu vang, đã dành 30 năm cuộc đời để xây dựng lại vườn nho, và những người thừa kế của ông tiếp tục công việc của ông cho đến năm 1992.
Năm 1993, Chantal và Gérard Perse đến Monbousquet để bắt đầu một chương mới trong câu chuyện của lâu đài, mở ra một “bước nhảy vọt về chất lượng” thực sự. Những nỗ lực của ông đã sớm được công nhận và vào năm 2006, Chateau Monbousquet đã được thăng hạng lên Grand Cru Classé.
Chỉ trong vài năm dưới sự chỉ đạo của chủ sở hữu mới, loại rượu vang này vốn luôn được đánh giá cao trong số các loại rượu vang tuyệt vời của Saint-Emilion đã trở thành một trong những ngôi sao của tên gọi này, khiến Robert Parker phải tuyên bố: “Château Monbousquet dưới sự chỉ đạo của Gérard Perse là loại rượu vang đặc biệt. Hiện tại, loại rượu vang này có lẽ là loại rượu vang kỳ lạ và gợi cảm nhất ở Saint-Emilion, nếu không muốn nói là ở toàn bộ Bordeaux”.
Đặc điểm rượu vang Chateau Monbousquet
Chateau La Dominique chủ yếu làm từ 60% Merlot, 30% Cabernet Franc và 10% Cabernet Sauvignon từ những gốc nho có tuổi đời trung bình là 38 năm. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi từ 18 đến 24 tháng tùy theo từng niên vụ thu hoạch. Hương thơm phong phú từ trái cây chín như mận, anh đào, cùng hương thảo mộc, gia vị và gỗ sồi. Vị rượu đậm đà, cấu trúc tốt, tannin mềm mại và hậu vị kéo dài.
Xem thêm thông tin trên trang chủ của nhà sản xuất tại đây: https://www.chateaumonbousquet.com/eng/home