Rượu vang Chateau Larcis Ducasse
2.600.000 VND
Mã sản phẩm: MT-VP2.660
Xuất xứ: Pháp
Vùng: Bordeaux
Giống nho: Merlot, Cabernet Sauvignon
Loại vang: Vang đỏ
Nồng độ: 14% vol
Quy cách: 750ml
Rượu vang Chateau Larcis Ducasse là một chai vang đỏ cao cấp của lâu đài cùng tên ở vùng Saint-Émilion thuộc Bordeaux của Pháp. Rượu sản xuất tại đây được xếp hạng Premier Grand cru classé B trong Bảng phân loại rượu vang Saint-Émilion.
Mục lục
ToggleLịch sử lâu đài Chateau Larcis Ducasse
Vào thế kỷ 16, rượu vang của Chateau Larcis Ducasse đã được đánh giá rất cao và được săn đón rất nhiều ở Bordeaux. Vào năm 1777, chúng được cho là đã được thương gia Libourne Pierre Beylot mua với giá rất cao.
Năm 1867, huy chương vàng đầu tiên của Chateau Larcis Ducasse được trao tại Triển lãm toàn cầu Paris đã khen thưởng chất lượng rượu vang. Vào thời điểm đó, chủ sở hữu Pierre Ducasse đã sản xuất từ 15 đến 20 thùng rượu cổ điển Larcis Ducasse của mình.
Vào năm 2012, chỉ mười năm sau sự xuất hiện của Nicolas Thiênpont và đội ngũ mới, Chateau Larcis Ducasse đã được thăng hạng Grand Cru Classé số 1 trong Bảng phân loại rượu vang Saint Emilion.
Vườn nho Chateau Larcis Ducasse
Vườn nho của Chateau Larcis Ducasse được trồng trên một số địa chất đặc biệt, chủ yếu là trầm tích, điều này giải thích cho sự phức hợp của rượu vang nơi đây. Larcis Ducasse tạo nên dấu ấn của mình từ ba loại vùng đất trồng nho đặc quyền chính:
- “Plateau de Saint Emilion”, một vùng đất đá vôi hùng mạnh ở Astéries.
- “Grande Côte de Saint-Emilion”, còn được gọi là Côte Pavie, một sườn dốc dài phía nam với độ dốc lớn (độ nghiêng lên tới 25%).
- “Pied de Côte de Saint-Emilion” là một sườn dốc bị xói mòn đáng kể (từ 2 đến 5%), được tạo thành từ mật rỉ rồi đến cát sông và được bao phủ bởi đất sét pha cát.
Đặc điểm nếm thử
Rượu có màu đỏ hồng ngọc đậm, hương thơm quyến rũ của rượu anh đào, quả mâm xôi đen ấm áp, mận nướng và quả việt quất dại
Khi còn trẻ, rượu vang Chateau Larcis Ducasse thể hiện sự sành điệu, mạnh mẽ và mượt mà. Chúng mang đến hương thơm trái cây quyến rũ, với hương dâu tây, anh đào, dâu đen và lý chua đen, cùng vị phấn, vị cay và hương hoa.
Khi rượu được để lâu, hương trái cây nhường chỗ cho một bó hoa mãnh liệt với những nốt hương phức tạp hơn, tiến hóa hơn, từ nấm đến cây bụi, hoa tím, thuốc lá xen lẫn chút gia vị của tiêu đen.
>>>> Xem thêm thông tin trên trang chủ của nhà sản xuất tại đây: https://www.larcis-ducasse.com/