Rượu vang Chateau Durfort Vivens
4.050.000 VND
Mã sản phẩm: TL-VP4.340, RA
Xuất xứ: Pháp
Vùng: Margaux
Giống nho: Merlot, Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc
Loại vang: Vang đỏ
Quy cách: 750ml
Vintage: 2015, 2016, 2017, 2018
Chateau Durfort-Vivens là một điền trang sản xuất rượu vang thuộc Margaux của vùng Bordeaux, Pháp. Đây cũng là tên của loại rượu vang đỏ được sản xuất bởi điền trang này. Rượu vang được sản xuất tại đây được phân loại là một trong mười lăm loại Deuxièmes Crus (Second Growths) trong Bảng phân hạng rượu vang Bordeaux Grand Cru Classe năm 1855.
Mục lục
ToggleLịch sử nhà sản xuất Chateau Durfort Vivens
Từ thế kỷ 14, gia đình Durfort de Duras là một trong những địa chủ lớn ở Médoc. Nơi này từng là nhà nghỉ săn bắn trên đất của họ ở Margaux. Trong thế kỷ 17, đã trở thành nơi sản xuất rượu vang xuất sắc. Năm 1758, Château được trao cho George Ainslie, nhà buôn rượu vang Scotland, người có con gái cuối cùng kết hôn với le Chevalier de Vivens. Con trai của họ, người đã thêm tên của mình vào Durfort vào năm 1824. Chính vì thế từ đó nhà sản xuất rượu vang Chateau Durfort Vivens lừng danh đã ra đời.
Vào năm 1824, Bá tước Robert Labat de Vivens kết hợp cùng Thomas de Durfort lãnh chúa vùng Margaux đã tạo ra Chateau Durfort Vivens. Nhà làm rượu nổi tiếng được xếp hạng thứ 2 trong bảng phân loại Grand Cru Classe năm 1855 danh giá. Các chai rượu vang của Chateau Durfort Vivens luôn được thế giới săn đón. Đây là một bất động sản danh giá tại vùng Margaux.
Chateau Durfort Vivens được mua lại bởi Château Margaux mà Léonce Récapet khi đó là cổ đông chính. Vài năm sau, cháu trai của Léonce, Lucien Lurton, một nhà trồng nho vĩ đại và là người bảo vệ vùng lãnh thổ Bordeaux, đã mua lại lâu đài này và phát triển cho đến ngày nay.
Vườn nho Chateau Durfort Vivens
Vườn nho bao gồm 65 hecta nằm ở Margaux, Cantenac, Soussans và Arsac trên thổ nhưỡng đất sỏi. Năm 2016, Chateau Durfort Vivens đã đạt được chứng nhận Bio và Biodynamic. Château Durfort-Vivens đã trở thành Margaux Grand Cru Classé đầu tiên được chứng nhận kép. Kết quả đã được khẳng định: không chỉ đất được tái sinh mà chất lượng của rượu vang cũng tiếp tục tăng lên về độ rực rỡ và chính xác.
Các giống nho đỏ được trồng bao gồm 90% Cabernet Sauvignon, 8% Merlot và 2% Cabernet Franc, tất cả vườn nho được chứng nhận kép về chăm sóc hữu cơ.
Đặc điểm nếm thử Chateau Durfort Vivens
Rượu được tạo từ phần lớn Cabernet Sauvignon (khoảng 90%) và Merlot (khoảng 10%), tỷ lệ có thể thay đổi theo từng niên vụ. Rượu được ủ 18 tháng trong thùng gỗ sồi, trong đó 70% trong thùng gỗ sồi mới, 30% trong bình TAVA.
Rượu có thể thưởng thức ngay khi còn trẻ để thể hiện độ tươi mới và mạnh mẽ và đạt đỉnh cao sau khoảng 15 năm phát triển. Tiềm năng lưu trữ khoảng 20 năm.
Thời gian để rượu tiếp xúc với không khí từ 1 đến 2 giờ trước khi thưởng thức. Nhiệt độ phục vụ từ 16 đến 18°C
Đánh giá của chuyên gia:
- Bettane et Desseauve, 99/100
- Wine enthusiast, 95-97/100
- Wine Advocate, 96/100
Xem thêm thông tin của nhà sản xuất tại đây: https://www.gc-lurton-estates.com/en/chateau-durfort-vivens.html