Rượu vang Chateau Dauzac Margaux
1.850.000 VND
Mã sản phẩm: RWQ-VP2.890
Xuất xứ: Pháp
Vùng: Margaux, Bordeaux
Giống nho: Cabernet Sauvignon & Merlot
Nồng độ: 13% vol
Nhà sản xuất: Chateau Dauzac
Loại vang: Vang đỏ
Quy cách: 750ml
Rượu vang Cateau Dauzac là một trong những dòng rượu vang nổi bật từ vùng Margaux thuộc Bordeaux của Pháp. Chateau Dauzac có lịch sử sản xuất rượu vang từ thế kỷ 17 và được xếp hạng là Grand Cru Classé trong bảng xếp hạng rượu vang Bordeaux năm 1855 danh tiếng.
Mục lục
ToggleLịch sử lâu đài Chateau Dauzac
Câu chuyện của Chateau Dauzac bắt đầu từ những năm 1190, người chủ đầu tiên được biết đến sở hữu điền trang này là ông Petrus D’auzac, ông nhận được khu đất từ Richard the Lionheart, vua của nước Anh.
Năm 1685, Pierre Drouillard một thương gia rượu vang nổi tiếng ở Bordeaux và là Tổng giám đốc Ngân khố Pháp mua lại điền trang. Ông đã biến Chateau Dauzac thành một trong những điền trang sản xuất rượu vang tốt nhất ở vùng Medoc.
Năm 1855, khi bảng xếp hạng rượu vang Grand Cru Classe ra đời để đánh giá chất lượng rượu vang của vùng Medoc. Chateau Dauzac vinh dự được xếp hạng trong bảng xếp hạng này. Ngày nay, rượu vang được sản xuất tại đây vẫn là những chai vang hảo hạng được cả thế giới săn đón.
Chateau Dauzac đã có nhãn màu vàng hoàng đế đặc biệt kể từ năm 1924, một biểu tượng của ánh sáng và trải nghiệm giác quan. Kể từ đó tất cả các chai rượu được sản xuất tại đây đều có nhãn màu vàng đẹp mắt.
Vườn nho Dauzac Gran Cru
Chateau Dauzac sở hữu 49ha vườn nho nằm hướng về sông Gironde, cách cửa sông khoảng 350m. Thổ nhưỡng được tạo thành từ một mỏm cao nguyên, trong một mạch địa chất độc đáo . Những lớp sỏi có độ dày khác nhau này là dấu tích của các ruộng bậc thang phù sa cổ đại và nằm trên một lớp đất sét, sỏi.
Để duy trì truyền thống Médoc, vườn nho có mật độ cây trồng là 10.000 cây nho trên một hecta, gồm 69% Cabernet-Sauvignon, 29% Merlot và 2% Petit-Verdot. Công việc được thực hiện trong hơn 30 năm, cũng như việc triển khai các kỹ thuật mới, đã giúp vườn nho sản xuất ra những trái nho phức hợp và chất lượng cao.. Tuổi đời trung bình của cây nho là 35-40 năm.
Đặc điểm nếm thử Chateau Dauzac
Để quá trình thu hoạch tôn trọng tính toàn vẹn của trái cây, cần phải thực hiện thủ công. Mỗi lô được lên men riêng biệt trong các thùng chứa được điều chỉnh nhiệt độ để đảm bảo chiết xuất tannin nhẹ nhàng. Từ năm 2014, việc sử dụng các thùng gỗ có hai thanh trong suốt, được Seguin Moreau thiết kế theo yêu cầu của Chateau Dauzac, đã cho phép tinh chỉnh quá trình lên men.
Hàng năm, Chateau Dauzac cẩn thận lựa chọn loại gỗ mà thợ đóng thùng sẽ sử dụng để làm thùng; rượu được ủ trong 12 đến 18 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp siêu mịn nướng nhẹ, với khoảng 60% thùng mới để chiết xuất toàn bộ hương vị trái cây. Eric Boissenot , một nhà nghiên cứu về rượu vang có uy tín và kiến thức sâu rộng, tư vấn và hỗ trợ quá trình thu hoạch và pha trộn. Chateau Dauzac là Grand Cru Classé 1855 đầu tiên sản xuất rượu vang thuần chay 100%, kể từ năm 2016.
Chateau Dauzac được tạo ra từ 68% Cabernet Sauvignon và 32% Merlot, tỷ lệ có thể thay đổi nhỏ theo từng niên vụ. Cabernet Sauvignon chiếm tỷ lệ cao hơn, mang lại cấu trúc vững chắc và độ phức tạp cho rượu, trong khi Merlot góp phần làm mềm mại và tăng cường hương vị trái cây chín mọng
Rượu vang Chateau Dauzac có màu đỏ ruby sâu, với hương thơm phong phú của quả mâm xôi, anh đào đen, xen lẫn với nốt hương của vani, gỗ sồi và một chút hương thảo mộc. Khi thưởng thức, Château Dauzac Margaux mang đến hương vị đậm đà, cân bằng giữa độ chát và độ mượt mà, với hậu vị dài lâu và tinh tế. Kết hợp với các món thịt đỏ hay salad rau cũng mang đến trả nghiệm tuyệt vời.
Thời gian tốt nhất để sử dụng là từ 5 đến 20 năm, tiềm năng lưu trữ tới 20-30 năm.
Xem thêm thông tin trên trang chủ của nhà sản xuất tại đây: https://www.chateaudauzac.com/en/