Rượu vang Chateau Cantenac Brown
3.260.000 VND
Mã sản phẩm: MT-3.300, TL-3.854
Xuất xứ: Pháp
Vùng: Margaux, Bordeaux
Nhà sản xuất: Chateau Cantenac Brown
Giống nho: Cabernet Sauvignon, Merlot
Quy cách: 750ml
Niên vụ: 2005, 2007, 2011 nồng độ 13%
Niên vụ: 2009, 2010, 2014 nồng độ 13,5%
Niên vụ: 2015 nồng độ 14%
Chateau Cantenac Brown là một nhà máy rượu vang nằm ở Margaux thuộc vùng Bordeaux của Pháp. Là một loại rượu vang trong mười bốn loại đạt tăng trưởng thứ ba ( Trisièmes Crus ) trong Bảng phân loại Grand Cru Classe của Bordeaux lịch sử năm 1855.
Mục lục
ToggleLịch sử nhà sản xuất Chateau Cantenac Brown
Lịch sử Chateau Cantenac Brown được thành lập từ thế kỷ 19 bởi John – Lewis Brown, nằm ở Margaux, thuộc vùng Bordeaux của nước Pháp. Margaux là một trong những vùng rượu vang danh tiếng của vùng Haut-Médoc nằm ở phía tây nam nước Pháp. Vùng nho này nằm ở bờ bên trái cửa sông Garonne.
Các loại rượu vang nằm trong vùng Margaux chiếm môt số lượng lớn và luôn dẫn đầu trong bảng phân loại rượu vang 1855. Vườn nho của gia đình có diện tích 118 mẫu Anh, trong đó diện tích trồng nho Merlot là 30%, nho Cabernet Sauvignon là 65% và nho Cabernet Franc là 5%. Rượu vang Chateaux Cantenac Brown được công nhận danh hiệu Grand Cru Classe loại rượu thượng hạng của Pháp từ năm 1855.
Ngày nay, Chateau Cantenac Brown được quản lý bởi gia đình người Pháp Le Lous. Bằng tình yêu và sự hiểu biết sâu sắc về vùng đất này họ đã phát triển Chateau một cách mạnh mẽ. Sản phẩm của họ được đánh giá rất cao và được cả thế giới tôn vinh.
Thưởng thức rượu vang Chateau Cantenac Brown
Chai rượu vang là sự kết hợp hài hoà giữa 69% Cabernet Sauvignon, 3%Cabernet Franc và 28% Merlot. Nho được thu hoạch vào thời điểm nho đạt độ chín tốt nhất.
Với thời gian ngâm ủ từ 14-16 tháng trong những thùng gỗ sồi của Pháp với 60% là thùng mới và 40% thùng gỗ sồi đã sử dụng 1 năm. Điều này đã đem đến một loại rượu có màu đỏ ngọc thạch lựu sâu cùng hương thơm đặc trưng của Sô cô la và cà phê. Hương thơm gỗ sồi và khói với một chút vani. Đặc trưng cho sự lão hóa quý phái. Rượu phức hợp với rất nhiều mùi hương khi nếm thử. Trên vòm miệng rượu thể hiện một cấu trúc tròn trịa, mềm mại, tinh tế với lượng tannin tuyệt vời. Tiềm năng lưu trữ của chai rượu vang cao cấp này có thể lên đến vài chục năm.
Xem thêm thông tin của nhà sản xuất tại đây: https://www.cantenacbrown.com/en/