Rượu Chivas

Lọc

Rượu Chivas là một thương hiệu rượu mạnh nổi tiếng của Scotland, được sản xuất bởi tập đoàn Pernod Ricard. Chivas được đánh giá cao trong cộng đồng người yêu rượu trên toàn thế giới với hương vị đậm đà, cân bằng và phong cách sang trọng của các sản phẩm.

Rượu Chivas nhập khẩu chính hãng được phân phối bởi Công ty TNHH đầu tư XNK Royal. Đại lý phân phối chính hãng rượu Chivas, giá tốt nhất thị trường.

Lịch sử hãng rượu Chivas Brothers

Câu chuyện bắt đầu từ năm 1801, anh em nhà Chivas Regal mở một cửa hàng kinh doanh thực phẩm cao cấp tại quê hương của họ ở Aberdeen – Scotland. Cửa hàng có những sản phẩm chất lượng cao như cà phê, rượu Brandy, rượu Rum. Chính vì thế cửa hàng được giới quý tộc lui tới rất nhiều. Để đáp ứng nhu cầu, anh em nhà Chivas đã tiến hành nghiên cứu sản xuất ra rượu Whisky (Blend Scotch Whisky) của riêng mình.

Nhờ vào danh tiếng của rượu Whisky pha trộn của họ, vào năm 1842 nữ hoàng Victoria đã chính thức cấp phép anh em nhà Chivas được cung cấp thực phẩm cho Hoàng gia Anh. Và họ cũng được phong danh hiệu “Nhà cung cấp rượu thượng hạng” ở vùng Bắc Scotland.

Chivas Brothers đã trở nên nổi tiếng với những sản phẩm cao cấp được đặt hàng từ khắp nơi trên thế giới. Và James Chivas đã nhận được Giấy Phép của Hoàng Gia Anh đầu tiên vào năm 1843, khi phục vụ Nữ hoàng Victoria tại thôn trang của bà ở Balmoral. Sự ưng thuận của Hoàng Gia Anh đã thúc đẩy Chivas Brothers tạo ra những sản phẩm rượu Chivas hảo hạng nhất trên thế giới.

Đến năm 1909, bậc thầy về pha chế Charles Howard và Alexander Smith đã tạo ra rượu pha trộn 25 tuổi, loại rượu Whisky hạng sang đầu tiên trên thế giới. Từ đó Chivas Regal thực sự chiếm lĩnh thị trường quốc tế và New York theo cách riêng của mình. Các dòng rượu Chivas trở thành thứ không thế thiếu trong giới thượng lưu và xuất hiện ở mọi bữa tiệc xa hoa.

Sau một thập kỉ thành công vang dội, sự thống trị của Chivas đã chấm dứt bởi thời kì cấm rượu vào năm 1920 tại Mỹ. Khi các quán bar đồng loạt đóng cửa trên khắp nước Mỹ, dòng rượu whisky hang sang đầu tiên trên thế giới cũng biến mất. Nhưng người New York vẫn tin tưởng rằng thức uống yêu thích của họ sẽ sớm trở lại. Vào năm 1938, Chivas đã chính thức trở lại với dòng sản phẩm Chivas 12 năm đình đám và tiếp tục được ưa chuộng cho đến ngày nay.

Năm 2005, hãng rượu Chivas được Tập đoàn Pecnord Ricard mua lại. Đó là một hãng rượu khổng lồ của Pháp. Từ đó rượu Chivas được xuất khẩu tới hơn 200 Quốc gia trên thế giới, sản lượng tăng 40%/Năm. Đây là thời kỳ rực rỡ nhất của Chivas.

Năm 2007, Tập đoàn Pecnord Ricard chính thức nhập khẩu và phân phối rượu trên thị trường Việt Nam đồng thời giới thiệu rượu Chivas 25 năm tại Việt Nam.

Quy trình sản xuất Rượu Chivas

Chẳng phải tự nhiên mà các sản phẩm Whisky của vùng Spey lại nổi tiếng về chất lượng cao. Lượng mưa và ánh sáng mặt trời được phân bổ hoàn hảo cùng lợi thế về địa lý ở nơi đây rất thích hợp để trồng lúa mạch.

Nhà máy chưng cất Strathisla - quê hương của Chivas - là nhà máy chưng cất lâu đời nhất ở Cao nguyên Scotland. Chivas chỉ sử dụng loại rượu whisky mạch nha hảo hạng nhất trong rượu Scotch pha trộn của mình.

Mặc dù chỉ có ba thành phần trong quá trình sản xuất rượu whisky mạch nha (lúa mạch, nước và men). Nhưng quy trình sản xuất rượu whisky còn nhiều hơn thế nữa, với các bước cơ bản sau đây:

1. Trồng và thu hoạch lúa mạch

Sau khi được đưa đến cơ sở xử lý mạch nha, lúa mạch được ngâm nước để kích hoạt enzym nhằm khởi động quá trình chuyển hóa tinh bột thành đường. Sau đó lúa mạch được đưa đi sấy khô để đưa vào trạng thái ngủ đông. Nếu không, quá trình phát triển của lúa mạch sẽ hấp thụ hết đường, một thành phần rất quan trọng để sản xuất Whisky.

2. Chế biến và nghiền

Sau khi được đưa đến nahf máy chưng cấ Strathisla, trước tiên lúa mạch được xử lý trong máy nghiền Porteus. Lúa mạch được xử lý tách vỏ và sau đó được xay thành bột mịn. Sau khi được đánh giá và phê duyệt, bột mịn được đưa vào nồi đường hóa, và được bổ sung thêm nguyên liệu thứ 2 đó là nước. Nước được sử dụng ở suối địa phương Broomhill, cách nhà máy chỉ một dặm và dành riêng cho nhà máy. Vì nước suối ở đây nổi tiếng về độ thuần khiết nhờ được lọc tự nhiên qua đá hoa cương.

3. Quá trình đường hóa và ủ lên men rượu.

Trong nồi đường hóa, nước được thêm theo 4 giai đoạn ở các mức nhiệt độ khác nhau nhằm tránh gây tổn hại cho lúa mạch cũng như khiến enzym ngừng hoạt động. Nhiệt độ tổng thể được tăng từ 65,5 độ C đến 90 độ C trong suất quá trình kéo dài 6 tiếng. Vào cuối quá trình này, sản phẩm thu được là dung dịch có vị ngọt được gọi là hèm rượu.

Công đoạn lên men là lúc hương vị trái cây đặc trưng của rượu đưuọc hình thành. Nhà sản xuất sử dụng bể lên men truyền thống để thực hiện ủ lên men. Khác với chất liệu thép, gỗ giúp cách nhiệt cho bể để quá trình lên men được ổn định. Từ đó được bảo vệ bể khỏi biến động bất thường của mùa đông lạnh giá và mùa hè ấm áp của Scotland.

Bên trong bể lên men, nguyên liệu thứ 3 được thêm vào đó là men. Sau đó hỗn hợp được ủ lên men trong hơn hai ngày để chuyển hóa đường thành rượu. Sau khi hoàn thành việc ủ lên men, dung dịch này được gọi là rượu thấp độ.

4. Quá trình chưng cất rượu Whisky

Quá trình này làm gia tăng nồng độ cồn. Tại Strathisla, có 4 tháp chưng cất hoạt động theo cặp: hai tháp chưng cất rượu thấp độ và hai tháp chưng cất rượu mạnh. Nhà sản xuất sử dụng tháp chưng cất bằng đồng với đặc tính sàng lọc tuyệt vời để đảm bảo rằng chỉ các hương vị thơm ngon nhất được quyện vào rượu whisky mạch nha đơn cất của Strathisla.

Đầu tiên tháp chưng cất sẽ đun nóng rượu thấp độ để hơi cồn bốc lên khỏi chất lỏng và dâng lên phần cổ của tháp chưng cất. Cổ tháp chưng cất tại Strathisla có thiết kế ngắn để hơi cồn nặng có thể dễ dàng bay lên. Đây là yếu tố quan trọng nhằm tạo ra hương vị đậm đà và phong phú nổi tiếng của nhà máy. Sau đó hơi cồn theo ống cánh tay đi vào bình ngưng tụ để hạ nhiệt, qua đó thu được dung dịch có nồng độ cồn khoảng 25%.

Dung dịch nà tiếp tục đi vào tháp ngưng tụ rượu mạnh và trải qua quá trình trên một lần nữa. Lần này nồng độ cồn trong rượu sẽ ở mức cao hơn rất nhiều. Một số phần rượu khacsnhau sẽ được tạo ra trong quá trình này: rượu quá mạnh sẽ được tạo ra trong quá trình đầu, rượu quá nhẹ được tạo ra trong giai đoạn cuối sẽ được tạo ra một lần nữa cùng với các mẻ rượu sau. Trong khi đó, phần rượu có nồng độ cồn từ 65-70%, còn được gọi là phần tâm, sẽ được lưu trữ tại két chứa rượu mạnh sau chưng cất, trước khi được đưa vào thùng ủ.

5. Ngâm ủ trong các thùng gỗ sồi

Phần rượu mạnh sau chưng cất được ủ trưởng thành trong các thùng ủ cho đến khi đủ độ tuổi và hình thành đầy đủ hương vị. Đến lúc đó thứ rượu tâm này mới sẵn sàng được đưa vào giai đoạn pha chế thần kỳ à ủ hoàn thiện có chọn lọc.

Ngoài việc pha trộn các loại rượu Whisky thích hợp với nhau theo đúng tỉ lệ. Hương vị của rượu cũng chịu ảnh hưởng lớn từ quá trình hủ trưởng thành trong thùng gỗ gồi - khoảng 50% hương vị của rượu thành phẩm đến từ thùng ủ với ví dụ điển hình là Chivas 18. Bạn có thể ủ cùng một loại whisky trong hai thùng khác nhau và tạo ra hai dòng rượu whisky hoàn toàn khác biệt.

6. Pha trộn các loại rượu Whisky để tạo ra một sản phẩm hoàn hảo

"Mục đích của quá trình pha trộn các loại whisky là kết hợp nhiều hương vị đa dạng để tạo ra một thành phẩm với chất lượng tuyệt hảo hơn so với các thành phần đơn lẻ. Rượu whisky mạch nha đơn cất sở hữu hương vị riêng cuốn hút nhưng bạn có thể tạo ra hương vị đa chiều hơn nhiều với rượu whisky pha". Sandy Hyslop, bậc thầy pha chế rượu Chivas

Đây là những bước cơ bản để tạo ra một chai Chivas hảo hạng. Đi vào từng quá trình là cả một nghệ thuật của những nghệ nhân ngâm ủ và phối trộn rượu Whisky của hãng.

Bảng giá các loại rượu Chivas phổ biến tại Việt Nam

Việt Nam là một trong những thị trường tiêu thụ rượu mạnh phát triển nhanh chóng, và rượu Chivas luôn nằm trong danh sách được ưa chuộng hàng đầu. Người tiêu dùng Việt không chỉ đánh giá cao chất lượng của Chivas mà còn coi nó như một biểu tượng của sự thành đạt và đẳng cấp.

Các dòng Chivas như Chivas Regal 12, Chivas Regal 18 và Chivas Regal 25 luôn nhận được sự ưa chuộng từ giới thượng lưu, các doanh nhân hay trong những dịp lễ tết, cưới hỏi. Thị trường rượu nhập khẩu, đặc biệt là rượu whisky cao cấp, ngày càng phát triển tại Việt Nam. Tuy nhiên, đi kèm với sự phát triển này là tình trạng rượu giả, rượu kém chất lượng tràn lan. Vì vậy, người tiêu dùng luôn tìm kiếm những đơn vị cung cấp uy tín để đảm bảo sản phẩm chính hãng.

Cùng tham khảo bảng giá các dòng rượu Chivas được phân phối chính hãng bởi Vang chất:

 STT   Tên hàng hóa   Giá bán lẻ tham khảo 
1  Chivas Regal 12 Years 70cl                                     630.000
2  Chivas Regal 12 Years 70cl Hộp quà                                     750.000
3  Chivas Regal XV 15 Years 70cl                                  1.110.000
4  Chivas Regal XV 15 Years 70cl Hộp quà                                  1.250.000
5  Chivas Regal 18 Years Gold Signature 70cl                                  1.400.000
6  Chivas Regal 18 Years Gold Signature Hộp quà                                  1.500.000
7  Chivas Regal 18 Years Blue Signature 75cl                                  1.690.000
8  Chivas Regal 18 Years Blue Hộp quà                                  1.800.000
9  Chivas 21 Royal Salute 70cl                                  3.060.000
10  Chivas 21 Royal Salute 70cl Hộp quà                                  3.310.000
11  Chivas 24 Royal Salute                                  4.790.000
12  Chivas 24 Royal Salute Hộp quà                                  5.130.000
13  Chivas Regal 26 Years                                12.070.000
14  Chivas 30 Royal Salute                                11.950.000

Trên đây là những thông tin cơ bản về hãng rượu Chivas. Nếu quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ theo số hotline của chúng tôi để mua được sản phẩm chính hãng với giá cả hợp lý nhất. Hy vọng những chia sẻ trên, Vang chất giúp bạn hiểu rõ hơn những loại rượu chivas cũng như giá bán của chúng.

Xem thêm thông tin trên trang chủ của hãng rượu tại đây: https://www.chivas.com/vi-vn/

Menu
Đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng
0 items - VND