Rượu vang Chateau Saint Georges được sản xuất bởi lâu đài cùng tên nằm ở Saint Emilion thuộc Bordeaux của Pháp. Rượu được làm từ hỗn hợp 80% Merlot, 10% Cabernet Sauvignon and 10% Cabernet Franc. Rượu đạt cấp độ Grand Cru Classe của vùng Saint Emilion.
Lịch sử lâu đài Chateau Saint Georges
Câu chuyện về lâu đài Chateau Saint Georges có từ thời Gallo-Roman (thế kỷ thứ 4), thời điểm đó có một biệt thự lộng lẫy nhìn ra vườn nho của nhà thơ Latin nổi tiếng Ausone.
Lãnh địa và giáo xứ Saint-Georges thực tế được xây dựng vào thời Trung cổ. Năm 1602, Chateau Saint Georges được vua Henri IV bán cho Jean Barbot, một luật sư tại Parlement of Bordeaux.
Năm 1772, lâu đài được làm mới nhờ kiến trúc sư Victor Louis từ sự ủy quyền bởi lãnh chúa cuối cùng của Saint-Georges. Vườn nho của Chateau Saint Georges bao gồm 44ha, nằm trên đỉnh một sườn đồi đất sét vôi, hướng về phía nam. Vườn nho bao gồm một nhóm các giống nho truyền thống: Merlot thống trị tối cao, Cabernet Franc và Sauvignon ở mức độ ít hơn (chiến khoảng 20%).
Thưởng thức rượu vang Château Saint Georges Cotes Pavie
Chateau Saint Georges được tạo từ một vườn nho có độ tuổi trung bình 40 năm. Đây là loại một rượu vang Premier của Château Saint-Georges bao gồm 80% Merlot, 10% Cabernet Sauvignon và 10% Cabernet Franc. Quá trình lão hóa trong thùng được thực hiện từ 12 đến 14 tháng với 30 đến 40% thùng mới mỗi năm. Sản lượng trung bình 280.000 chai mỗi năm.
Mùi hương mạnh mẽ, phong phú, phức tạp, phát triển với sự khuấy động một bảng mùi thơm đặc biệt của trái cây đen, gia vị ngọt ngào, sô cô la đen và kem sữa. Trong khoang miệng, vị của rượu ngọt ngào, đậm đặc với tannin béo và ngậy.
Xem thêm thông tin của nhà sản xuất tại đây: https://www.chateau-saint-georges.com/