Rượu vang A50 Amarone Della Valpolicella là một tác phẩm đặc biệt đến từ vùng Valpolicella, miền Bắc Italia. Với giống nho Corvina, Rondinella và Molinara, đây là một loại rượu vang cao cấp và trưởng thành. Với màu đỏ đậm, nó phô diễn hương thơm phức hợp của trái cây chín mọng, như anh đào đen, quả mâm xôi, hạnh nhân và gợi ý của hương sô cô la và gia vị. Vị chát mạnh mẽ và cấu trúc tuyệt vời, kết hợp với tannin tròn mượt và hậu vị dài lâu. Rượu vang A50 Amarone Della Valpolicella là một sự kết hợp hoàn hảo giữa sức mạnh và sự tinh tế, mang đến trải nghiệm thưởng thức đẳng cấp và phong phú.
Nhà làm rượu vang Tinazzi
Câu chuyện của nhà sản xuất rượu vang Cantine Tinazzi danh tiếng của đất nước hình chiếc ủng. Bắt đầu tại vùng đất tuyệt đẹp Cavaion Veronese. Đối diện với hồ Garda (hồ lớn nhất nước Ý, gần vùng rượu vang Verona danh tiếng). Tại đây, vào cuối những năm 60 của thế kỉ 20, chàng trai trẻ Eugenio Tinazzi đã tự cam kết sẽ sống chết với niềm đam mê rượu vang cháy bỏng trong con người mình. Để rồi có được thành công vang dội khắp nước Ý như ngày hôm nay. Ông bắt đầu sự nghiệp bằng việc sản xuất rượu vang theo phong cách truyền thống của vùng Verona.
Để phục vụ cho nhu cầu trong khu vực. Theo đà phát triển đó, tới cuối những năm 70, Cantine Tinazzi đã chuyển cơ sở sản xuất chính sang một khu vực rộng lớn hơn cũng tại quê hương Cavaion Veronese. Đây cũng là nơi tập trung mọi hoạt động quản lý, sản xuất và đóng chai chính của gia đình trong hơn 20 năm tiếp theo.
Quy trình sản xuất rượu vang A50
Đây là 1 trong 3 chai rượu tuyệt phấm của bộ Tinazzi Generation kỉ niệm và vinh danh nhà sản xuất Tinazzi. A50 là sự kết hợp giữa năm sinh và chữ cái đầu tiên trong tên của người cha - ông Andrea Tinazzi Rượu vang A50 được sản xuất bởi sự pha trộn của 3 giống nho theo một tỉ lệ nhất định. Đó là Corvina chiếm tới 80%, Rondinella chiếm 15% và Molinara 5%. Đây là những giống nho có chất lượng hảo hạng với những trái nho chín đều căng mịn để cho ra hương vị rượu vang đậm đà nhất.
Những trái nho sẽ được thu hoạch muộn hơn. Sau đó người ta mang nho đi sấy khô trong không khí khoảng 2 hoặc 3 tháng trước khi mang nho về nhà máy sản xuất rượu. Đầu tiên người ta tiến hành lên men ủ nho trong những chiếc thùng bằng thép không gỉ dưới điều kiện nhiệt độ 24 độ C trong vòng 12 ngày. Sau đó nhà sản xuất sẽ chuyển rượu sang những chiếc thùng gỗ sồi Pháp để tiếp tục quá trình lên men trong vòng 16 tháng. Để đảm bảo hương vị đậm đà cho rượu trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.
Thưởng thức rượu vang A50 Amarone Della Valpolicella
Màu sắc: Mang trong mình một màu đỏ thẫm xen lẫn chút ánh tím quyến rũ.
Hương vị: hương vị mượt mà từ hương thơm của một số loại trái cây như mận chín, những trái nho, ca cao. Và đan xen một chút hương vani và thuốc lá…Tất cả sẽ để lại một kết thúc lâu dài và bền chặt.
Kết hợp với đồ ăn: Tuyệt vời với thịt đỏ, nước sốt và phô mai phong phú…
Phục vụ: Thưởng thức ngon hơn khi ướp lạnh ở nhiệt độ 15 – 18 độ C.