Rượu vang Ammasso được tạo ra từ 4 giống nho là: Nero d'Avola, Nerello Mascalese, Merlot, Cabernet Sauvignon được trồng trên đảo Sicilia, miền Nam nước Ý. Rượu đạt cấp độ DOC là cấp độ cao của rượu vang Ý, được sản xuất bởi Barone Montalto nằm ở Santa Ninfa, thuộc tỉnh Trapani
Quy trình sản xuất Ammasso Rosso
Các giống nho Nero d'Avola - Nerello Mascalese - Merlot - Cabernet Sauvignon được thu hoạch hoàn toàn thủ công để lựa chọn những trái nho đạt chất lượng tốt nhất. Nho được lưu trữ 4 tuần trong phòng chứa có nhiệt độ được kiểm soát để làm khô nho. Các quá trình enzyme tự nhiên phát triển hương thơm và hương vị đặc biệt.
Sau đó nho được xử lý nhẹ nhàng để giữ được sự cân bằng tinh tế của chúng. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi nướng vừa trong 8-10 tháng. Sau đó là 4 tháng ổn định trong chai, rượu bắt đầu thể hiện sự biểu hiện tốt nhất.
Thưởng thức rượu vang Ammasso Rosso Sicilia
Rượu vang đỏ có hương trái cây với hương trái cây của mận khô và quả mâm xôi. Vị cân bằng nhẹ nhàng và đậm đà nhờ tannin ngọt ngào, tinh tế.
Ammasso Rosso Sicilia DOC với nồng độ cồn 14,5% vol rất lý tưởng để phục vụ ở nhiệt độ 14-16°C một giờ sau khi mở. Nó phù hợp với các món thịt ngon, mì ống nướng và pho già.