Rượu vang Terlan WINKL Sauvignon Blanc
880.000 VND
Mã sản phẩm: MH – VY880
Xuất xứ: Ý
Giống nho: Sauvignon Blanc
Nồng độ: 13,5%
Nhà sản xuất: Kellerei Cantina Terlan
Loại vang: Vang trắng
Quy cách: 6 x 750ml
Rượu vang Terlan WINKL Sauvignon Blanc là một loại rượu vang trắng đặc biệt được sản xuất từ giống nho Sauvignon Blanc truyền thống tại vùng đất Alto Adige ở miền bắc nước Ý. Với mùi hương phức hợp và hương vị độc đáo, rượu vang này là lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích rượu vang trắng đậm đà và có độ tinh tế cao.
Mục lục
ToggleRượu vang DOC Terlan WINKL Sauvignon Blanc
Loại rượu tuyệt vời này được sản xuất từ nhà máy rượu Terlano. Được thành lập vào năm 1893. Trong hơn 2000 năm phát triển khu vực này sản xuất rượu nhờ khí hậu ôn hòa và loại đất đặc biệt. Vườn nho của Terlano có chiều cao từ 250 đến 900 mét so với mực nước biển. Trong đất đỏ đất đá núi lửa giàu thạch anh xốp. Đây là một trong những nơi nho Sauvignon Blanc được trao giải nhất ở Ý nhờ tính cách đa diện kết hợp đẹp mắt với nhiều chế phẩm và phong cách của nó.
Rượu vang trắng Ý Terlan Winkl Sauvignon Blanc, được làm 100% nho Sauvignon Blanc, vùng Terlano DOC, Ý. Nhà Kellerei Cantina Terlan thành lập 1893 là một trong những nhà làm vang có kinh nghiệm sản xuất vang lâu đời của vùng. Winkl Sauvignon Blanc niên vụ đầu tiên 1956. Đến nay đã trải qua hơn 60 niên vụ nên về mặt kỹ thuật trồng nho và chế biến vang đã đạt đến sự hoàn hảo.
Vang Winkl Sauvignon Blanc vintage 2017, 20% được ủ 5-7 tháng trong thùng gỗ sồi và chỉ sản xuất được 210.000 chai. Được Robert Parker’s Wine Advocate đánh giá 91/100 điểm. Wine Spectator đánh giá 91/100 điểm.
Thưởng thức rượu vang Terlan WINKL Sauvignon Blanc
Rượu vang có màu vàng rực rỡ với sắc xanh lá cây. Mở rượu lan tỏa mùi hương từ quả chín như mơ, quýt, và chanh leo kết hợp với hương vị của cây cơm cháy, cây tầm ma và bạc hà. Hương vị hoa quả tiếp tục được phát triển trong vòm miệng với sự kết hợp cùng độ chua (acid) ổn định. Chai rượu ghi điểm với một kết cấu tuyệt vời và vị khoáng chất xuất hiện đồng thời cùng hậu vị ngập tràn mùi hương.
Nhiệt độ phục vụ phù hợp sẽ mang lại sự cân bằng trong cấu trúc, hương và vị tuyệt vời cho ly rượu vang. Tại VN, tốt nhất nên làm mát chai rượu vang của bạn trước khi thưởng thức.
Nhiệt độ: 10-120C ướp trong xô đá khoảng 30-45 phút.
Kiểu ly: Kiểu ly đế cao hình chữ U & thon thẳng hơn ly vang đỏ.
Phối với thức ăn: Hải sản Việt thật là phong phú như tôm, cá (nhà hàng hay có món cá chim trắng), mực, hàu, cá hồi,…