Rượu vang Lodovico Tenuta Di Biserno
943.000 VND
Mã sản phẩm: MH-943
Xuất xứ: Italia
Vùng: Tuscany
Nhà sản xuất: Biserno
Nồng độ: 15% Giống nho: Cabernet Franc, Petit Verdot
Rượu vang Lodovico Tenuta Di Biserno là một sự kết hợp tinh tế giữa nghệ thuật truyền thống và công nghệ hiện đại. Nho được thu hoạch thủ công và sau đó lên men trong các thùng thép không dỉ trước khi được ủ trong các thùng gỗ sồi Pháp
Mục lục
ToggleĐiền trang Tenuta Di Biserno
Tenuta di Biserno là một nhà sản xuất rượu vang danh tiếng, thành lập tại vùng duyên hải Bolgheri vào năm 1995 bởi Lodovico Antinori, người cũng là sáng lập hãng rượu vang Ornellaia nổi tiếng. Các vườn nho của Tenuta di Biserno nằm ở giữa những ngọn đồi tại làng Bibbona, liền kề với vùng địa danh nổi tiếng Bolgheri DOC. Vị trí này đặc biệt hưởng lợi từ gió mát của Địa Trung Hải.
Đặc trưng của vùng này là đất phù sa có khả năng thoát nước tốt, kết hợp với đá vôi và canxi cacbonat. Điều này tạo nên môi trường lý tưởng cho sự phát triển của giống nho Cabernet Franc và Cabernet Sauvignon. Từ năm 2003, Biserno đã mở rộng danh mục giống nho bằng cách tích hợp Merlot và Petit Verdot vào quá trình chăm sóc nho.
Quy trình sản xuất rượu của Tenuta di Biserno là một sự kết hợp tinh tế giữa nghệ thuật truyền thống và công nghệ hiện đại. Nho được thu hoạch thủ công và sau đó lên men trong các thùng thép không dỉ trước khi được ủ trong các thùng gỗ sồi Pháp. Điều này giúp tạo ra những chai rượu vang chất lượng cao, thể hiện sự tinh tế và tầm vóc của Tenuta di Biserno trong ngành công nghiệp rượu vang quốc tế.
Hương vị rượu vang Lodovico Tenuta Di Biserno
Lựa chọn hai loại nho nổi tiếng là Cabernet Franc và Petit Verdot làm nguyên liệu sản xuất, nho sau khi được thu hoạch tại vườn sẽ được vận chuyển về nhà máy để phân loại, lựa chọn những chùm nho đảm bảo đem đi nghiền lấy dịch để thực hiện quá trình ủ, lên men và lão hóa trong những chiếc thùng gỗ sồi khoảng trên 12 tháng, sau đó chúng được đem đóng chai và ổn định tại đây một vài tháng rồi mới mang đi tiêu thụ.
Màu sắc: rượu vang có màu đỏ hồng ngọc rất ấn tượng và quyến rũ.
Hương vị: Rượu mang hương vị nồng nàn xen lẫn chút cay nhè nhẹ. Đó là mùi hương lan tỏa với những loại trái cây đen chín mọng, của bánh mì nướng và một chút hương thơm từ đất ẩm, của thảo mộc và hoa violet…sẽ mang đến cảm giác đầy tươi mới nhẹ nhàng khi thưởng thức.
Kết hợp đồ ăn: Rượu vang thật sự tuyệt vời khi kết hợp cùng một số món ăn có nguồn gốc từ thịt đỏ, thịt phi lê sườn bò, chân cừu nướng. Phục vụ: Thưởng thức ngon hơn ở nhiệt độ 12-16 độ C