Rượu vang Le Anfore Masso Antico
1.450.000 VND Giá gốc là: 1.450.000 VND.1.250.000 VNDGiá hiện tại là: 1.250.000 VND.
Mã vạch sản phẩm: 8009620871900
Mã sản phẩm: RW-VY1.450
Xuất xứ: Ý
Vùng: Puglia
Giống nho: Primitovo, Negroamaro
Loại vang: Vang đỏ
Nồng độ: 14,5%vol
Quy cách: 750ml
Le Anfore Masso Antico là một loại rượu vang đến từ miền Nam nước Ý. Điểm đặc biệt của rượu vang này là quá trình ủ trong các chum đất sét, được gọi là “amphora”, thay vì trong các thùng gỗ như truyền thống. Với hương vị đặc biệt và quá trình ủ độc đáo, rượu vang Le Anfore Masso Antico là một lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích rượu vang và muốn khám phá những hương vị mới lạ của Italia.
Mục lục
ToggleNhà sản xuất rượu vang – Tập đoàn Schenk
Rượu vang Le Anfore Masso Antico được sản xuất bởi nhà máy rượu vang Ý Schenk, thành lập vào năm 1952 và là một trong những nhà sản xuất và xuất khẩu rượu vang hàng đầu của Ý. Vườn nho nằm trên ‘gót chân’ của nước Ý, Puglia là một khu vực khá bằng phẳng, có nghĩa là các vườn nho được hưởng lợi từ không khí mát mẻ từ biển. Phần lớn không bị gián đoạn và giúp giảm bớt thời tiết mùa hè rất nóng. Puglia đã được chuyển đổi qua nhiều năm từ vùng sản xuất nho dành cho các vùng khác của Ý thành một tỉnh sản xuất rượu vang chất lượng cao tập trung vào các giống nho bản địa như Primitovo hay Negroamaro.
Đặc điểm của rượu vang Le Anfore Masso Antico Aged In Amphora
Loại nho để làm ra chai vang Le Anfore Masso Antico được trồng bằng phương pháp huấn luyện cây nho được gọi là “Alberello”. Có nguồn gốc cổ xưa và là điển hình của khu vực Địa Trung Hải của Ý. Nó được phát triển để bù đắp cho việc thiếu nước và khí hậu quá nóng. Hệ thống Alberello rất hiếm hiện nay đại diện cho một phần rất quan trọng trong di sản văn hóa và rượu vang của Puglia.
Chai rượu vang Le Anfore được làm như những vườn nho trồng tại vườn nho Tenute Masso Antico theo phương pháp canh tác hữu cơ và thu hoạch bằng tay. Sau khi lên men, rượu được ủ hai lần trong các bình gốm amphora và sau đó được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp và Mỹ để tạo thêm hương vị thơm ngon của vani, dừa và sô cô la. Quá trình ngâm ủ trong các bình gốm amphorae đảm bảo cho rượu một quá trình oxy hóa vi mô có kiểm soát và kết quả là rượu phát triển đầy đủ với hương vị đặc biệt và chân thực.
Thưởng thức rượu vang Le Anfore Masso Antico Aged In Amphora
Màu sắc: Rượu vang có màu đỏ ruby đậm đặc trung của giống nho Primitivo
Hương vị: Rượu mang hương thơm của vani, Sô cô la, và cà phê xen lẫn hương hoa violet. Trong vòm miệng vị rượu đầy đặn, hương vị thơm ngon của cam thảo, thảo mộc Địa Trung Hải, mocha, sô cô la, dừa và vani. Kết cấu của rượu mịn màng được hỗ trợ bởi tannin mượt mà và hương vị trái cây mọng nước.
Kết hợp món ăn: kết hợp với các món ăn như thịt đỏ, món nướng, pho mát và các món ăn Ý khác.
Phục vụ: Nhiệt độ tuyệt vời nhất để thưởng thức rượu là 16 đến 18 độ C.