Rượu vang CROCUS L’Atelier
600.000 VND
Mã sản phẩm: MT-VP600
Xuất xứ: Pháp
Vùng: Phía Tây Nam Cahors
Giống nho: Malbec
Nồng độ: 14,5%
Nhà sản xuất: Crocus Wines
Loại vang: Vang đỏ
Quy cách: 6 x 750ml
Rượu vang CROCUS L’Atelier là một dòng rượu vang được sản xuất từ các loại nho ngon nhất của vùng Cahors, nằm ở miền nam nước Pháp. Dòng rượu này được làm từ hỗn hợp của các loại nho Malbec, Merlot và Tannat, cho ra hương vị đậm đà, phức tạp và hấp dẫn. Rượu có màu đỏ ruby sâu và hương thơm của trái cây đen chín, gia vị và chocolate đen. Với hương vị cân bằng và tannin chắc chắn, CROCUS L’Atelier được coi là một trong những dòng rượu vang tốt nhất của Cahors.
Mục lục
ToggleNguồn gốc tên gọi CROCUS – Chai rượu vang Pháp cao cấp
Crocus lấy tên từ hoa Crocus Sativus nổi tiếng, được đánh giá cao để sản xuất nghệ tây gia vị. Hoa Crocus đã được trồng và thu hoạch ở vùng Cahors từ thế kỷ 14.
Quá trình sản xuất rượu vang nho được thu hoạch bằng tay trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến ngày 13 tháng 10. Nho được mang về nhà máy và được ép lấy nước nho, sau đó là quá trình lên men trong các thùng thép không gỉ ở nhiệt độ có kiểm soát. Rượu được đóng chai và đựơc nghỉ trong hầm rượu trước khi được đem ra thị trường.
Thưởng thức Rượu vang CROCUS L’Atelier
Màu sắc: Đây là một chai rượu vang gần như đục với tông màu tím.
Hương vị: Rượu mang đến màu đỏ tươi và hài hòa của mận đen và quả mâm xôi với một chút tro và da. Trong vòm miệng với mùi hương của quả sung tươi và quả đỏ, hoàn thiện với tannin đất với một chút dư vị của hạt tiêu tươi mới. Một loại rượu mộc mạc và có cấu trúc tốt, phù hợp để kết hợp với nhiều món ăn.
Kết hợp với đồ ăn: Kết hợp tuyệt vời với thịt thỏ và ô liu hoặc thịt bê và các đồ thịt đỏ nướng…
Phục vụ: Thưởng thức ngon hơn khi ướp lạnh ở nhiệt độ 15 – 18 độ C.