Rượu vang Chateau Langoa Barton Saint Julien
2.650.000 VND
Mã sản phẩm: RA-2.694; VC-2.760
Xuất xứ: Pháp
Vùng: Saint Julien
Giống nho: Cabernet Sauvignon, Merlot và Cabernet Franc
Nồng độ: 13% vol
Nhà sản xuất: Chateau Langoa Barton
Quy cách: 750ml
Chateau Langoa Barton (trước đây là Chateau Pontet Langlois) là một nhà máy rượu vang ở Saint-Julien thuộc vùng Bordeaux của Pháp. Chateau Langoa Barton cũng là tên của loại rượu vang đỏ được sản xuất ở điền trang này. Rượu vang sản xuất tại đây được phân loại là một trong mười bốn Troisièmes Crus (Third Growths) trong Bảng phân hạng rượu vang Grand Cru Classe của Bordeaux năm 1855 lịch sử.
Mục lục
ToggleLịch sử Chateau Langoa Barton
Kể năm 1821, nhiều thế hệ gia đình Barton đã viết nên những chương lịch sử của điền trang Chateau Langoa Barton. Cho đến ngày nay, họ vẫn là chủ sở hữu của bất động sản thuộc Bordeaux nổi tiếng này, được trao tặng danh hiệu Grand Cru Classé vào năm 1855, Saint Julien là nơi có thể cảm nhận được nguồn gốc và trái tim của tinh thần gia đình Barton.
Chateau Langoa Barton (nơi tòa nhà chính có từ năm 1755) được mua vào năm 1821 bởi người Anh-Ireland Hugh Barton, anh trai của Tướng Charles Barton.
Thưởng thức rượu vang Chateau Langoa Barton Saint Julien
Việc thu hoạch ở Chateau Langoa Barton được thực hiện hoàn toàn bằng tay. Sau khi tách cuống, các quả mọng được phân loại cẩn thận, nghiền nát và đổ bằng trọng lực vào các thùng gỗ được điều chỉnh nhiệt độ. Quá trình lên men rượu kéo dài từ 7 đến 10 ngày và quá trình chiết xuất luôn tôn trọng nước ép bằng cách điều chỉnh số lần bơm. Quá trình ngâm ủ kéo dài khoảng 3 tuần sau đó nước ép được lấy vào thùng, từng lô một. Sau đó, rượu được ủ từ 16 đến 18 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp, trong đó 60% là thùng gỗ sồi mới, trong hầm rượu được duy trì ở nhiệt độ 15 °.
Rượu được pha trộn từ 60% Cabernet Sauvignon, 37% nho Merlot và 3% Cabernet Franc từ ngày 12 tháng 9 đến ngày 02 tháng 10 hàng năm.
Xem thêm thông tin của nhà sản xuất tại đây: https://www.langoa-barton.com/en/