Rượu vang Chateau Haut Sarpe
1.400.000 VND
Mã sản phẩm: MT-VP1.420
Xuất xứ: Pháp
Vùng: Bordeaux
Giống nho: Merlot, Cabernet Franc
Loại vang: Vang đỏ
Nồng độ: 14,5% vol
Quy cách: 750ml
Rượu vang Chateau Haut Sarpe là một loại rượu vang đỏ sản xuất ở vùng Saint-Emilion thuộc Bordeaux, Pháp. Được làm từ các giống nho Merlot, Cabernet Franc và Cabernet Sauvignon. Chai rượu vang cao cấp này được phân hạng Grand Cru Classe của vùng Saint Emilion, cấp độ cao nhất của rượu vang Pháp.
Mục lục
ToggleLịch sử điền trang Chateau Haut Sarpe
Gia đình Jean-François Janoueix sở hữu Chateau Haut Sarpe một Saint-Émilion Grand Cru Classé. Nằm trên bờ biển và rìa cao nguyên đá vôi, vườn nho này là một trong những vườn nho lâu đời nhất và nổi tiếng ở Saint-Émilion. Địa điểm này đã được liệt kê trên bản đồ địa lý của Belleyme từ thế kỷ 18.
Rượu ở đây được trao huy chương vàng tại Triển lãm Thế giới Paris năm 1867, nó vẫn xứng đáng với những nỗ lực và thành công của Nam tước Henri du Foussat, chủ sở hữu lúc bấy giờ.
Ngày nay, thế hệ thứ 5 của gia đình vẫn phát triển nghề trồng nho và sản xuất rượu vang. Với tư duy mới và các phương pháp canh tác hiện đại Chateau Haut-Sarpe đã chuyển mình nhanh chóng và trở thành một nhà sản xuất rượu vang có tiếng ở Saint-Emilion.
Chuyên gia rượu vang đánh giá:
- James Suckling – vintage 2016 – 94/100
- Decanter – vintage 2016 – 89/100
Thưởng thức rượu vang Chateau Haut-Sarpe
Chateau Haut Sarpe được tạo ra từ 70% Merlot và 30% Cabernet Franc. Rượu đủ 12 tháng trong thùng gỗ sồi của Pháp, trong đó 40% là thùng mới. Đây là một loại rượu vang có màu đỏ ruby sâu, hương thơm của các loại trái cây đen như quả mâm xôi, anh đào và chút hương thảo mộc.
Rượu vang Chateau Haut Sarpe có vị đậm đà, phức hợp và cấu trúc tannin mềm mại. Một loại rượu vang có khả năng lưu trữ tốt trong khoảng từ 10 đến 20 năm. Nó thường được kết hợp với các món ăn như thịt đỏ, thịt cừu, gia cầm và phô mai.
>>>> Xem thêm thông tin của nhà sản xuất tại đây: https://www.haut-sarpe.com/