Rượu vang Chateau Fonreaud Listrac Medoc
1.080.000 VND
Mã sản phẩm: MT-VY1.080
Xuất xứ: Pháp
Vùng: Bordeaux
Giống nho: Merlot, Petit Verdot, Cabernet Sauvignon
Loại vang: Vang đỏ
Nồng độ: 14% vol
Quy cách: 750ml
Rượu vang Chateau Fonreaud Listrac-Medoc là một loại rượu vang đỏ cao cấp được sản xuất tại vùng Medoc của Bordeaux, Pháp. Chateau Fonreaud là một trong những nhà sản xuất rượu vang Pháp hàng đầu của vùng này, với các thửa nho được trồng trên đất sét đỏ và đất sỏi của vùng Medoc.
Mục lục
ToggleGiới thiệu Chateau Fonreaud Listrac Medoc
Câu chuyện của Château Fonréaud bắt đầu từ năm 1962 khi Léo Chanfreau, nhà sản xuất rượu ở Algeria, trở về Pháp và mua lại khu đất. Vào thời điểm đó, vườn nho chỉ có diện tích 17 Ha, trong tổng số đất trồng nho bị bỏ hoang. Vì vậy, ông quyết định bắt đầu một cuộc cải tạo toàn bộ. Ông đã xây dựng lại cơ ngơi từ những cây nho đến căn hầm cho đến khi anh buộc phải bỏ dở công việc của mình, sau một vụ tai nạn máy kéo năm 1970. Công việc khó khăn của ông cuối cùng đã được hiến dâng vào năm 1983. Khi Château Fonréaud trở thành thành viên của Học viện rượu vang Bordeaux và của Union des Grands Crus.
Ngày nay Jean và em gái Caroline Chanfreau-Philippon vẫn duy trì di sản của gia đình. Và tương lai được đảm bảo với sự xuất hiện gần đây của Guillaume và Loïc, con trai của Jean. Hàng ngày, họ quản lý vườn nho này bằng niềm đam mê, sự cống hiến & tham vọng. “Fonréaud”, được gọi là “Font-réaux” trong nhiều thế kỷ trôi qua, có nghĩa là “Đài phun nước Hoàng gia”. Truyền thuyết kể rằng vào thế kỷ 12, Vua nước Anh và chồng của Eleanor xứ Aquitaine, Henry II Plantagenet, đã dừng chân tại đây để làm dịu cơn khát của mình.
Quy trình sản xuất Chateau Fonreaud Listrac Medoc
Sau khi phân loại và tách hạt, nước nho được đưa vào thùng thép không gỉ có bơm hàng ngày. Các thùng có kích thước từ 1 đến 7,8 tấn (30 đến 220 hectoliters) để cho phép chia nhỏ từng thửa đất. Rượu được ủ 12 tháng trong gỗ sồi Pháp mới 30% – 50% với nhiều mức độ bánh mì nướng. Các kỹ năng của năm người thợ nấu rượu đã được sử dụng để tạo ra hương thơm phức tạp cho loại rượu cuối cùng.
Chuyên gia rượu vang đánh giá:
- James Suckling – vintage 2016 – 91/100
- Jancis Robinson – vintage 2016 – 16,5/20
- Vinous – A. Galloni – vintage 2016 – 91/100
Đặc điểm rượu vang Chateau Fourcas-Borie
Rượu vang được làm từ các giống nho đỏ phổ biến như Cabernet Sauvignon, Merlot và Petit Verdot. Quá trình sản xuất bắt đầu bằng việc hái những trái nho được chọn lọc tốt nhất. Sau đó, nho được ép và lên men trong thùng gỗ sồi trong khoảng từ 12 đến 18 tháng. Quá trình lên men này tạo ra một rượu vang đỏ có hương thơm phức hợp của trái cây đỏ, gia vị và gỗ sồi.
Chateau Fonreaud Listrac-Medoc có hương vị đậm đà, phức hợp và cân bằng với độ axit tốt. Nó có màu đỏ đậm và có hương thơm của trái cây đỏ như mâm xôi, quả anh đào và dâu tây cùng với các hương vị của gia vị như hạt tiêu đen, vani và quế. Vị rượu đỏ này có cấu trúc tốt, tannin mềm mại và dễ uống. Nó có thể kết hợp tốt với các món thịt đỏ, phô mai và thậm chí là các món ăn như thịt nguội, thịt xông khói và đồ ăn có chứa gia vị đậm đà.
Chateau Fonreaud Listrac-Medoc là một sản phẩm rượu vang đỏ cao cấp, độc đáo và đáng để thử cho những người yêu thích rượu vang đỏ phong phú và cân bằng.
>>>Xem thêm các dòng RƯỢU NGOẠI CHÍNH HÃNG khác tại https://vangchat.com.vn/