Rượu vang Armentino Schola Sarmenti
975.000 VND Giá gốc là: 975.000 VND.780.000 VNDGiá hiện tại là: 780.000 VND.
Mã sản phẩm: AV-VY975
Xuất xứ: Ý
Vùng: Salento
Giống nho: 50% Primitivo, 50% Negroamaro
Nồng độ: 14%
Loại vang: Vang đỏ
Dung tích: 750ml
Rượu vang Armentino Schola Sarmenti là một sản phẩm đặc biệt được sản xuất tại vùng Puglia của Ý. Được làm từ loại nho Primitivo thượng hạng, trồng trên những thửa đất đầy nắng và gió của khu vực, rượu vang Armentino có một màu đỏ ruby đậm đà và hương thơm phức hợp kết hợp giữa trái cây đen chín mọng và gia vị hấp dẫn. Với hương vị độc đáo và cấu trúc tuyệt vời, Armentino Schola Sarmenti thường được ủ trong thùng gỗ sồi để tăng cường hương vị và độ trưởng thành.
Mục lục
ToggleArmentino Schola Sarmenti – Rượu vang Chén thánh
Nhà sản xuất rượu vang danh tiếng nước Ý: Schola Sarmenti
Ở vùng nông thôn của Salento, bạn có thể đi bộ trên một vùng đất đỏ và đón ánh nắng. Vượt ra ngoài những bức tường đá – những tác phẩm điêu khắc bằng đá rất chi tiết gắn liền với nhau. Chúng ta lạc vào một khu vườn nho rộng đẹp, giàu lịch sử – linh hồn thực sự của gia đình Schola Sarmenti.
Sarmenti, không phải là một địa danh. Cũng không phải một tên riêng của một ai đó. Sarmenti – trong tiếng Ý có nghĩa là các nhánh nho. Cái tên được viết lên như để ca ngợi và tôn vinh một loại trái cây đã phần nào làm say đắm biết bao người. Giống nho Primitivo – đã tồn tại ở nơi đây trên 80 năm. Được trồng phủ kín trên các ngọn đồi thị trấn Narvo. Giữa những rặng núi non hùng vĩ của dãy Alpes, vùng biển Adriatico. Và nhà sản xuất Rượu vang Schola Sarmenti được thành lập như một khúc khải hoàn của giống nho quý tộc nho Primitivo.
Schola Sarmenti nổi bật bởi sự quyền lực của nó, nó mang đến một chất vang đặc trưng của quý tộc. Được nhiều người biết đến bởi loại rượu độc đáo “chén thánh”, một nền văn minh, một dấu ăn từ thời đế chế La Mã cổ.
Quy trình sản xuất Rượu Vang Armentino
Rượu Vang Armentino được làm từ những trái nho tốt nhất trong vùng Salento. Ở đây có những ruộng nho chất lượng tốt nhất vùng, tạo ra những trái nho với nhiều hương vị đặc trưng. Vào khoảng thời gian thích hợp nho được thu hoạch hoàn toàn bằng tay và chuyển về nhà máy để sơ chế và ép lấy nước. Nho sau khi được nghiền ép sẽ được chuyển và các phòng kín và cho lên men ở nhiệt độ tiêu chuẩn.
Kết thúc quá trình lên men rượu được đưa vào các thùng gỗ sồi để ngâm ủ. Tiếp tục lão hóa tại đây khoảng 6 đến 12 tháng rồi mới đóng chai. Tiếp tục ổn định trong chai khoảng 8 tháng trong chai tại các hầm rượu sau đó mới xuất xưởng và đưa ra ngoài thị trường tiêu thụ.
Thưởng thức rượu Vang Armentino
Màu sắc: Rượu vang có màu đỏ ánh tím hấp dẫn
Hương vị: hương thơm lan tỏa của trái cây chín mọng như anh đào, mâm xôi và quả cherry đen. Rượu có cấu trúc tuyệt đẹp với vị chín mọng của trái cây cùng vị chát tannin trưởng thành hậu vị kéo dài
Phục vụ: Rượu uống ngon hơn khi để lạnh ở nhiệt độ 15 – 18 độ C.
Khui ra để bình Decanter trước 30 – 45 phút khi thưởng thức.