Tignanello là một sản phẩm đình đám của nhà sản xuất rượu vang Antinori, một trong những gia đình rượu vang nổi tiếng nhất tại Ý. Tignanello được tạo ra tại vùng Chianti Classico thuộc Toscana, miền Trung nước Ý. Tignanello là một rượu vang đặc biệt và đẳng cấp, được làm từ sự kết hợp của các giống nho chủ yếu như Sangiovese, Cabernet Sauvignon và Cabernet Franc.
Lịch sử điền trang Tenuta Tignanello
Lịch sử và truyền thống gia đình từ năm 1385
Các vườn nho của gia đình Tenuta Tignanello nằm ở trung tâm của Chianti Classico. Trên những sườn đồi thoai thoải nằm giữa thung lũng sông Greve và Pesa. Nó trải rộng trên diện tích 319 ha (788 mẫu Anh), trong đó khoảng 130 (321 mẫu) dành riêng cho cây nho. Hai trong số những vườn nho được đánh giá cao của bất động sản nằm trên cùng một sườn đồi, đó là Tignanello và Solaia. Các loại đất, có nguồn gốc từ thời Pliocene, rất giàu đá vôi và đá phiến ở độ cao 350-400 mét so với mực nước biển.
Cây nho tận hưởng nhiệt độ nóng vào ban ngày và buổi tối mát mẻ trong suốt mùa sinh trưởng. Hai loại rượu vang đặc trưng của điền trang, Solaia và Tignanello. Được sản xuất từ những vườn nho này. Được báo chí quốc tế định nghĩa là một trong những "loại rượu có ảnh hưởng nhất trong lịch sử trồng nho Ý".
Các giống nho được trồng bao gồm các giống nho bản địa. Đó là giống nho Cabernet Sauvignon và Cabernet Franc nó thể thể hiện đầy đủ các đặc điểm khác biệt của lãnh thổ
Hương vị rượu vang Tignanello Antinori
Màu sắc: Rượu có màu đỏ ruby mãnh liệt.
Hương vị: rượu lan toả hương thơm ngào ngạt của trái cây đỏ chín mọng, quả mâm xôi và hương ngọt ngào của cam thảo. Thưởng thức rượu cảm nhận hương vị đậm đà (full-bodied) với sự đan xen tinh tế của lượng tanin mềm mại. Kết hợp với đó là hương vị đặc trưng của 3 giống nho Sangiovese, Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc. Đã đem đến sự hài hoà và hương vị khoáng ngon miệng.
Kết hợp đồ ăn: Rượu vang thật sự tuyệt vời khi kết hợp cùng một số món ăn có nguồn gốc từ thịt đỏ, thịt phi lê sườn bò, chân cừu nướng.
Phục vụ: Thưởng thức ngon hơn ở nhiệt độ 12-16 độ C