Sự Kết Hợp Hoàn Hảo Khi Rượu Vang Trắng Ăn Với Hải Sản

Sự kết hợp đắt giá trong xu hướng ẩm thực hiện nay không thể không nhắc tới rượu vang trắng ăn với hải sản. Một trong những cặp đôi “bài trùng” hoàn hảo luôn góp mặt trong mỗi bữa tiệc sang trọng, xa hoa. Cùng Royal Wine tìm hiểu chi tiết về nét độc đáo trong sự kết hợp này nhé.

Xu hướng kết hợp rượu vang cùng hải sản

Sự Kết Hợp Hoàn Hảo Khi Rượu Vang Trắng Ăn Với Hải Sản
Sự Kết Hợp Hoàn Hảo Khi Rượu Vang Trắng Ăn Với Hải Sản

Phong cách ẩm thực kết hợp cùng rượu vang đã bắt nguồn từ rất lâu tại nhiều nước Châu Âu. Nhất là với những chuyên gia sành sỏi về rượu. Người ta thường hay chú trọng vào việc làm cách nào để tăng thêm hương vị cho ly rượu vang của mình. Bởi vậy mà sự kết hợp giữa rượu vang và các loại thực phẩm chính thức ra đời. Với mỗi loại thực phẩm sẽ có những loại vang kết hợp riêng, và với hải sản cũng vậy. Độ nồng chua chát cùng chút dư vị ngọt sắc bên trong đã giúp cho vang trắng trở thành cái tên được ưu ái “sánh đôi” cùng các món hải sản.

Trong vang trắng có chứa một lượng lớn các loại axit và chất tannin khiến cho hương vị của rượu có phần chua chát. Chính đặc điểm này đã góp phần phá vỡ đi các phân tử chất béo, làm giảm độ ngậy và giúp bằng tính lạnh vốn có của hải sản. Thêm nữa, hải sản thường mềm, có vị mặn đặc trưng và hơi tanh. Bởi vậy mà khi được kết hợp cùng rượu vang trắng sẽ có công dụng khử đi mùi tanh rất hiệu quả. Từ đó giúp cho vị giác của thức khách thêm phần kích thích, hương vị của món ăn vì thế cũng cuốn hút hơn nhiều.

>> Xem thêm:  Rượu Vang Đỏ Có Tốt Không? Những Tác Dụng Của Rượu Vang Đỏ

Rượu vang trắng ăn với hải sản – tại sao không

Phải nói rằng, với những món thực phẩm sở hữu vị tanh đặc trưng như hải sản thì vang trắng chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Một số dòng rượu vang trắng được kết hợp cùng hải sản có thể kể tới như:

  • Vang sủi tăm Champagne, Prosecco và Cava sẽ là tốt nhất với hải sản chiên. Người ta thường sẽ quan ngại khi nghe đến việc uống rượu vang với những món ngập dầu như vậy. Thế nhưng, với những dòng vang trắng sủi tăm này, những bong bóng khí li ti sẽ là ưu điểm lớn giúp khắc phục được vị ngấy của món hải sản chiên này. Từ đó giúp việc thưởng thức bữa ăn của thực khách được thêm phần vẹn tròn hương vị.

  • Vang Chennin Blanc, Sauvignon Blanc hay Pinot Grigio, đây sẽ là những ứng viên sáng giá cho những sự kết hợp với các loại cá. Chẳng hạn như cá thịt trắng, cá ngừ, cá hồng hoặc các loại hải sản khác như cá da trơn, cá vược vằn, nghêu, hàu hay tôm…

  • Những chai vang Chardonnay, Fumé Blanc, Viognier, Pinot Gris với hương vị có phần đậm đà. Sẽ rất là thích hợp khi song hành cùng các món ăn chính trên bàn ăn. Ví dụ như Chardonnay cùng các loại cua, hàu sống và tôm hùm; Pinot Gris và Viognier thì lại hoàn hảo hơn với các món cá thu hay cá ngừ đại dương…

>> Xem thêm:  Những Chai Rượu Vang Trắng Ý Ngon Khiến Thực Khách Mê Đắm

Những quy tắc cần biết khi thưởng thức rượu vang trắng cùng hải sản

Sự Kết Hợp Hoàn Hảo Khi Rượu Vang Trắng Ăn Với Hải Sản
Những lưu ý khi kết hợp vang trắng cùng hải sản

Để có thể thưởng thức được trọn vẹn sự hoàn hảo rượu vang trắng ăn cùng hải sản, nhất định bạn cần phải nằm lòng được những quy tắc sau đây.

  • Đầu tiên, nhiệt độ rượu sẽ là lưu ý đặt lên hàng đầu. Mức nhiệt độ lý tưởng của chai rượu vang sẽ rơi vào khoảng 6-8 độ C. Đây sẽ là mức nhiệt độ phù hợp cho một ly rượu vang hoàn hảo uống cùng hải sản.

  • Ba mức độ của rượu vang trắng được chia ra từ nhẹ, trung bình cho đến đậm. Với mỗi mức độ rượu sẽ có những đặc điểm phù hợp với phương pháp chế biến món ăn riêng. Chẳng hạn như vang trắng nhẹ sẽ được kết hợp với các món hải sản hấp, luộc. Với vang trắng loại trung bình sẽ dùng cho món hải sản chiên, xào. Còn với vang trắng đậm sẽ phù hợp hơn khi ăn cùng hải sản nướng, hải sản đút lò.

  • Một điều cần lưu ý cuối cùng chính là mức độ tiêu thụ rượu. Bên cạnh việc giúp cho hương vị của món ăn trở nên ngon miệng hơn thì rượu vang trắng còn được đánh giá là một loại thức uống đặc biệt tốt cho sức khỏe. Chúng giúp điều hòa hệ tim mạch, cải thiện tình trạng giấc ngủ hay tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Đặc biệt với phái nữ, chất chống oxy hóa có trong rượu còn giúp cải thiện tốt sức khỏe làn da. Tuy nhiên, những công dụng này sẽ phát huy tốt nhất khi bạn thưởng thức ở một lượng phù hợp.

Kết luận

Phải nói rằng, rượu vang trắng ăn với hải sản là một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo. Không chỉ giúp gia tăng thêm hương vị cho món ăn, dòng vang này còn mang đến những sự kết hợp thú vị tạo nên hương vị tuyệt vời cho chính mình. Vừa rồi là những thông tin mà Royal Wine chia sẻ về sự kết hợp này. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công Ty TNHH Đầu Tư Xuất Nhập Khẩu Royal

  • Tại TP.HCM: 78/k10 Cộng Hòa, P.4, Quận Tân Bình – Hotline: 0931.305.789

  • Tại Hà Nội: 65 Nguyễn Xuân Khoát, Ngoại Giao Đoàn – Hotline: 0849.788.111

Fanpage: https://www.facebook.com/vangchatruouvangnhapkhau

5/5 - (1 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan
  • Các loại rượu linh rắn 2025 được ưa chuộng

  • Rượu Chivas 12: Lựa chọn quà tặng lý tưởng cho các dịp lễ

  • Phân tích thị trường rượu vang trực tuyến hiện nay

  • Cách chọn Chivas 18 phù hợp với từng đối tượng

  • Phân tích thiết kế bao bì của chivas 18 và ý nghĩa của nó

  • Tìm hiểu về rượu vang tươi và lễ hội vang tươi Beaujolais Nouveau

Menu
Đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng
0 items - VND