Aurore De Dauzac là một sản phẩm rượu vang từ vùng Margaux ở Bordeaux, Pháp. Aurore De Dauzac là phiên bản thứ hai của nhà máy sản xuất rượu Château Dauzac, một trong những nhãn hiệu nổi tiếng và lâu đời của vùng Margaux. Aurore De Dauzac có thể có màu đỏ đậm và mang đến hương thơm của trái cây chín đỏ, gia vị và gỗ sồi từ quá trình ủ. Với sự trưởng thành và phát triển, rượu vang này thường có cấu trúc tannin mềm mượt và hương vị phức tạp, có khả năng lão hóa tốt trong thời gian.
Chateau Dauzac – phân hạng cao cấp Gran Cru Classe 1855
Chateau Dauzac là một nhà sản xuất rượu vang Bordeaux nổi tiếng. Nằm tại xã Labarde của Margaux, tại đây những chai rượu vang được xếp hạng thứ 5 trong phân loại Medoc và Graves 1855.
Lâu đài được xây dựng trên một vùng đất đã trồng nho từ thế kỷ 12. Chai rượu vang Chateau Dauzac đầu tiên được ghi nhận vào năm 1545 theo những tài liệu về “Bourdieu Dauzac” trong ghi chép của tu viện St.Croix of Bordeaux.
Ngày nay, điền trang Cheteau Dauzac bao gồm 120 ha đất trong đó 45 ha trồng nho. Tại đây, những giống nho được phân bổ trồng theo tỷ lệ 65% Cabernet Sauvigon và 35% Merlot. Đây là vườn nho cung cấp những trái nho chất lượng cho dòng rượu vang thứ hai được sản xuât: Labastide Dauzac.
Ngoài ra còn một lô đất rộng 3 ha ở Haut-Médoc cung cấp nho cho dòng rượu vang thứ ba của Dauzac: Chateau Labarde. Một dòng rượu vang thứ tư, Aurore de Dauzac được bắt đầu sản xuất vào niên vụ 2013.
Rượu vang Aurore De Dauzac
Aurore de Dauzac là một vườn nho duy nhất nằm ở phía Đông khu đất Dauzac, nơi mặt trời mọc. Vào năm 1670, mảnh đất này đã được mô tả là “dây leo cho mặt trời mọc” (Aurore có nghĩa là bình minh trong tiếng Pháp) và ngày nay nó sản xuất ra loại rượu vang tươi có hương trái cây đậm đà. Rượu được lão hóa 100% thùng gỗ sồi Pháp trong 12 tháng.
Màu sắc: Rượu mang màu đỏ đậm đắc. Hương thơm:rượu lan toả hương thơm ấn tượng của hoa quả tươi với một chút gia vị cay. Hương vị:Thưởng thức rượu cảm nhận sự mềm mại và mượt mà. Trong vòm miệng được gợi mở ra những hương vị nhẹ nhàng của trái mọng đỏ và hàm lượng tannin kéo dài.