Rượu vang PLOZZA
6.500.000 VND
Mã sản phẩm: RW-VY6500
Xuất xứ: Ý
Vùng: Valtellina
Giống nho: Nebbiolo
Độ cồn: 15.5% vol
Nhà sản xuất: Plozza Vini
Loại vang: Vang đỏ
Quy cách: 6 x 750ml
Rượu vang Plozza là một sản phẩm đến từ vùng đất Lombardy, miền Bắc nước Ý. Được sản xuất từ giống nho chính là Nebbiolo, Plozza có màu sắc đậm đà và hương thơm phức hợp, kết hợp giữa trái cây, gia vị và hương thảo. Với hương vị tuyệt vời, độ cân bằng và cấu trúc tannin vững chắc, Plozza được đánh giá cao bởi các chuyên gia và là một trong những sản phẩm rượu vang nổi tiếng của Italia.
Mục lục
ToggleNhà sản xuất PLOZZA Vini
Gia đình Zanolari, chủ sở hữu của hãng rượu Plozza, với về dày lịch sử luôn hướng tới những chai rượu chất lượng hàng đầu , dù là trong hầm rượu của họ hay trên những cánh đồng nho bậc thang
Plozza Vini nằm ở vùng Valtellina, đây là một thung lũng ở vùng Bologna phía bắc nước Ý giáp với Thụy Sĩ. Ngày nay nó được biết đến với trung tâm trượt tuyết, spa suối nước nóng, pho mát và rượu vang. Plozza Vini là một trong những nhà sản xuất nổi tiếng nhất trong vùng.
Rượu vang PLOZZA – Rượu vang Cao cấp đến từ nước Ý
Dòng rượu vang PLOZZA được đánh giá là một trong loại rượu cao cấp bậc nhất ở nước Ý xinh đẹp. Sự hài hòa và trẻ trung của giống nho quý tộc Nebbiolo cũng là một lời giải thích cho sự đỏng đánh của dòng vang này.
Nho Nebbiolo vốn có xuất thân từ Châu Mỹ nhưng khi đến với Ý chúng được phát triển và trồng phổ biến trên nhiều vườn nho ở đất nước này. Không giống những nho đỏ khác đều dễ trồng và không kén chọn thời tiết thì nho Nebbiolo lại khó khăn trong việc thích nghi với môi trường thời tiết. Tuy khó trồng là vậy nhưng người Ý vẫn ưu tiên trồng giống nho này cũng bởi hương vị không thể cưỡng lại của nó trong mỗi ly rượu vang.
Hương vị
PLOZZA sử dụng hoàn toàn giống nho này để quyết định màu sắc, kết cấu và hương vị của nó. Dòng rượu này đã khẳng định được chõ đứng của bản thân mình trong thế giới rượu vang. Chai vang Ý này tuy cho màu sắc nhẹ nhưng nồng độ cồn trong rượu lại không hề nhẹ. Ở mức 15.5% để làm điểm nhấn cho bản thân mình.
Để có thể tạo nên một dòng rượu vang cao cấp đậm đà nhất như rượu vang Plozza , nhà sản xuất đã phải thực hiện một quy trình đặc biệt nhất đòi hỏi sự tỉ mỉ cẩn thận ngay từ bước thu hoạch nho.
Những trái nho sau khi được thu hoạch chúng sẽ được mang về nhà máy để chọn lọc sơ chế và ép lấy nước để tiến hành lên men trong những chiếc thùng gỗ sồi.
Thời gian ủ lên men rượu là 2 năm sau đó người ta mang chúng ra đóng chai và tiếp tục ủ rượu trong hầm lạnh thêm 1 năm nữa rồi mới cung cấp ra bên ngoài thị trường.
Chai vang Ý đẳng cấp này trên thị trường Việt Nam hiện chỉ có số lượng có hạn.
Thưởng thức Rượu vang PLOZZA
Chai vang Ý này có màu đỏ Ruby ánh thẫm. Hương vị dậy lên mùi thơm của thảo mộc, anh đào và mâm xôi. Hương của thuốc lá và gỗ sồi nổi bật như là yếu tố bổ sung cho sự hoàn thiện của rượu vang.Tannin (Vị chát) nhẹ nhàng cân bằng cùng hậu vị phong phú trong vòm miệng rất sâu và dai dẳng. Dòng rượu vang này hợp với nền ẩm thực Ý nhất là các món nhiều sốt cà chua, mỳ spagetti và pizza… Thưởng thức ngon hơn khi để lạnh ở nhiệt độ 15 – 18 độ C. Khui ra trước hoặc để bình Decanter trước 2 tiếng trước khi uống.