Rượu Vang Meursault Domaine du Pavillon
6.000.000 VND
Mã sản phẩm: VC- VP6000
Xuất xứ: Pháp
Vùng: Côte de Beaune
Giống nho: Chardonnay
Đặc điểm: Vang trắng
Độ cồn: 12.5%Vol
Quy cách: 6c x 750ml / thùng
Rượu Vang Meursault Domaine du Pavillon là biểu tượng của sự tinh tế và đẳng cấp trong làng rượu vang Burgundy, Pháp. Được sản xuất từ giống nho Chardonnay từ vùng Meursault nổi tiếng, rượu vang này thường mang lại hương vị phức tạp của trái cây trắng, hạt mè và hương sồi, cùng với cấu trúc tinh tế và hậu vị dài lâu.
Mục lục
ToggleGiới thiệu vùng Meursault
Nằm ở trung tâm của Côte de Beaune, Meursault là một trong những ngôi làng làm rượu vang hàng đầu. Và là một trong những ngôi làng nổi tiếng nhất ở Burgundy. Địa chất ở đây là đất sét và đá vôi trắng nằm trên các sườn đồi dốc theo hướng đông-đông nam.
Trên thực tế Meursault được gọi là thủ đô của những người da trắng vĩ đại của Burgundy. Rượu vang Pháp với hương vị khá phù hợp với khẩu vị của người Á Đông. Và rượu vang Albert Bichot Meursault là một trong những chai vang tuyệt vời cho những người yêu rượu vang. Chai rượu được làm bởi nhà sản xuất rượu trẻ Domaine du Pavillon đem đến cho người dùng những trải nghiệm đặc biệt về mùi vị của vang trắng.
Phương thức sản xuất rượu vang Meursault Domaine du Pavillon
Nho được thu hoạch bằng thủ công và được cho vào những thùng 25kg. Sau đó trái nho được đặt nhẹ nhàng, chọn lọc nhằm tránh gây hư hại hay dập nát. Nho được ép và lên men ở nhiệt độ thấp. Xác nho được để trong nước rượu 11 tháng để mang lại hương vị đậm đà hơn.
Quá trình pha trộn phải trải qua công nghệ lên men Malolatic. Trong điều kiện kiểm soát chạt chẽ để duy trì hương vị tròn đầy của rượu vang. Sau đó rượu được chuyển sang thùng gỗ sồi mới để lên men rượu lâu dài, từ 3 tuần đến hai tháng. Rượu có độ tuổi từ 12-15 tháng. Để nghỉ ngơi trong thùng ít nhất 6 tháng trước khi đem ra thị trường
Thưởng thức rượu vang Meursault Domaine du Pavillon
Màu sắc: Rượu có màu vàng rơm đẹp mắt và quyến rũ.
Hương vị: Hương thơm thanh lịch của hoa, trái cây, mận và lê. Vòm miệng cho thấy sự mạnh mẽ, cân bằng trong hương vị và mang đến một kết thúc dài đáng mong đợi.
Kết hợp với đồ ăn: Lý tưởng với các món ăn như cá, thịt trắng, gia cầm và động vật có vỏ.
Phục vụ: Ngon hơn khi để lạnh ở nhiệt độ từ 8 đến 10 độ C.