Không phải bỗng nhiên vang đỏ lại được mệnh danh là “vua” trong các dòng rượu vang có mặt trên thị trường hiện nay. Mùi hương cuốn hút, hương vị thơm ngon cùng những tác dụng tốt đẹp đã giúp rượu vang đỏ được nhiều thực khách ưa chuộng hơn cả.
Tổng quan về rượu vang đỏ
Rượu vang đỏ hay thường được gọi là vang đỏ, rượu nho đỏ. Đây là loại rượu vang được làm nên từ những giống nho đậm màu. Sắc màu của loại rượu này thường mang những màu tương đối đậm, hòa trộn giữa các màu đỏ, đen và tím. Sự đậm đà của màu vang đỏ được làm nên từ những giống nho và quy trình làm nên chúng. Theo đó, màu của rượu vang sẽ phụ thuộc vào màu của vỏ nho và thời gian ủ của vỏ với nước ép nho.
Mùi hương đặc trưng của rượu vang đỏ khá đa dạng và phong phú. Từ những mùi hương hoa quả tự nhiên như anh đào, dâu tây, quả mâm xôi, quả sung, phúc bồn tử… Đến những hương của coca, bánh mì nướng, khói, cafe, quế, hành tỏi… Có thể thấy, rượu vang đỏ là tổng hòa của vô cùng đa dạng mùi hương. Thưởng thức một ly vang đỏ sẽ có thể tận hưởng được đa tầng hương vị xúc giác. Từ đó tạo nên cảm giác sảng khoái, mê đắm những thực khách thưởng rượu.
Có rất nhiều các giống nho được sử dụng để làm nên những chai vang đỏ thơm lừng. Một trong số đó có thể nhắc tới như Cabernet Sauvignon. Đây là giống nho được nhân giống từ loài nho Bordeaux. Loài nho có lớp vỏ dày và đặc biệt sẫm màu. Đó chính là ưu điểm lớn giúp chúng được sử dụng nhiều khi làm vang đỏ. Ngoài ra còn có một số giống nho khác như Merlot với hương thơm phong phú, Pinot Noir với vị ngon đậm đà, Syrah, Charbono Barbera…
Phân loại các dòng vang đỏ
Rượu vang đỏ sẽ được phân loại dựa vào hàm lượng cồn có trong rượu. Vang đỏ sẽ được chia ra làm 2 loại chính là vang đỏ nhẹ và vang đỏ đậm.
Rượu vang đỏ nồng độ nhẹ
Loại rượu vang này có mức độ cồn là khá thấp. Chúng sẽ thường được tạo nên từ sự kết hợp hai loài nho trở lên. Và với những loài nho làm loại rượu này sẽ là những trái nho được trồng ở nơi có khí hậu ấm và những gốc nho trẻ. Nhờ vào nồng độ cồn có trong rượu thấp nên chúng thường sẽ thích hợp để thưởng thức các món ăn có hương vị đậm đà hơn chút. Hương vị của rượu sẽ giúp làm hài hòa hương vị cho các món ăn này. Từ đó mang đến một sự kết hợp hoàn hảo cho bữa ăn thêm phần trọn vẹn.
>> Xem thêm: Top những chai rượu vang đỏ được yêu thích
Rượu vang đỏ nồng độ đậm
Vang đỏ nồng độ đậm là loại rượu hàm lượng cồn tương đối cao, thường từ 14% trở lên. Khác với vang đỏ nhẹ, loại vang đậm này sẽ được làm từ những trái nho ở những gốc cây nho có tuổi đời lớn. Dòng rượu này khi được thưởng thức cùng với các món thịt đỏ, thịt cừu hay một số món phô mai béo ngậy sẽ gia tăng hương vị thêm bội phần.
Những tác dụng của vang đỏ nên biết
Không chỉ để thưởng thức, rượu vang đỏ còn có nhiều tác dụng có ích cho sức khỏe con người.
Công dụng lớn trong phòng ngừa các bệnh ung thư
Theo nghiên cứu của các chuyên gia, việc thưởng thức một ly vang đỏ mỗi ngày sẽ góp phần giúp phòng ngừa các bệnh ung thư. Đặc biệt là ung thư vú ở nữ giới. Những chất dinh dưỡng có trong vỏ và hạt của nho đỏ có tác dụng trong việc giảm lượng Hormone oestrogen trong cơ thể. Đồng thời còn làm tăng cường Hormone Testosterone phái nữ trong thời kỳ mãn kinh. Từ đó cải thiện tình trạng sức khỏe và ngăn ngừa được các bệnh ung thư.
Đặc biệt tốt cho tim mạch
Ngoài phòng ngừa các bệnh ung thư, Polyphenol có trong vang đỏ còn giúp ức chế quá trình tổng hợp Protein liên quan tới các bệnh về tim. Các chất chống oxy hóa có trong vang cũng giúp ngăn chặn được các tác hại gây bệnh. Sử dụng rượu vang đỏ ở liều lượng nhất định sẽ giúp giảm nguy cơ gây tử vong do tim mạch xuống dưới 40%.
Uống vang đỏ có lợi cho mắt
Nhờ vào hợp chất Resveratrol có trong rượu mà vang đỏ còn có thêm công dụng trong việc bảo vệ mắt. Vang đỏ có tác dụng lớn trong việc ngăn chặn tình trạng mạch màu bị tổn hại so sự phát triển bất thường của các mạch máu. Đồng thời, rượu vang còn có tác dụng lớn trong việc ngăn ngừa các tác động tiêu cực từ bên ngoài ảnh hưởng tới mắt.
Hỗ trợ quá trình tiêu hóa
Không chỉ giúp cải thiện hương vị món ăn, vang đỏ còn là “thuốc” trong quá trình hỗ trợ tiêu hóa. Nó giúp tăng cường các lợi khuẩn có lợi cho đường ruột, cân bằng các loại vi khuẩn trong đường ruột. Nhờ vậy giúp cho hệ tiêu hóa được cân bằng và cải thiện đáng kể.
>> Xem thêm: Các Cách Tẩy Vết Rượu Vang Trên Áo Trắng Bạn Cần Biết
Bài viết là những tìm hiểu của chúng tôi về rượu vang đỏ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu về các dòng rượu vang. Nếu có nhu cầu sở hữu những chai vang đỏ thơm ngon, đảm bảo chất lượng. Đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với Công Ty TNHH Đầu tư XNK Royal chúng tôi nhé.
Địa chỉ mua hàng:
-
Tại TP.HCM: 78/k10 Cộng Hòa, P.4, Quận Tân Bình – Hotline: 0931305789
-
Tại Hà Nội: 65 Nguyễn Xuân Khoát, Ngoại Giao Đoàn – Hotline: 0849.788.111
Fanpage: https://www.facebook.com/vangchatruouvangnhapkhau/
Tôi là Hoán Trần, hiện là CEO/Founder Vang Chất, đã có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối rượu vang, rượu mạnh. Với niềm đam mê và những kiến thức sâu sắc về rượu vang, tôi hi vọng những kiến thức tôi chia sẻ sẽ mang mang lại những giá trị hữu ích khơi dậy niềm đam mê của độc giả với rượu vang. Hãy đồng hành cùng tôi, để cùng khám phá thế giới phong phú và thú vị cua rượu vang, nơi mà mỗi chai rượu đều kể ra một câu chuyện và không ngừng mở ra những trải nghiệm mới cho người thưởng thức.