Rượu vang Đà Lạt là một trong những loại rượu có xuất xứ từ Việt Nam nổi tiếng và rất được yêu thích không chỉ trong mà cả ngoài nước. Với hương vị độc đáo, mang đậm đặc trưng của thành phố sương mù, rượu vang Đà Lạt đang là niềm tự hào của thị trường rượu Việt Nam khi lên thị trường quốc tế.
Vậy rượu vang Đà Lạt giá bao nhiêu? Hãy cùng Vang Chất tìm hiểu những thông tin thú vị về loại rượu này ngay nhé.
Tình hình thị trường rượu vang Đà Lạt hiện nay
Rượu vang Đà Lạt được ra mắt thị trường lần đầu tiên vào năm 1999 và đã trải qua một quá trình phát triển và cải tiến rất dài để gây được tiếng vang trên thị trường như hiện nay. Nhắc đến rượu vang Đà Lạt, người ta sẽ nhớ đến một loại rượu được sản xuất tại xứ thông reo, mang đậm hương vị thanh lịch, lãng mạn của thành phố này.
Cho đến nay, rượu vang Đà Lạt là dòng rượu vang duy nhất do Việt Nam sản xuất thành công vươn tầm quốc tế. Trong 8 năm từ lần đầu ra mắt cho đến năm 2007, rượu vang Đà Lạt bán được 2 triệu lít trong thị trường nội địa.
Năm 2003, loại rượu do người Việt sản xuất này chính thức được tiến hành đăng ký sở hữu trí tuệ. Năm 2004, vang Đà Lạt chính thức nổi tiếng trong thị trường Việt Nam. 2008 là năm đánh dấu thương hiệu vang Đà Lạt chính thức lọt vào top 500 thương hiệu rượu nổi tiếng nhất ở thị trường Việt Nam.
Xem thêm: Có nên mua rượu vang giá rẻ dưới 100k hay không?
Rượu vang Đà Lạt giá bao nhiêu?
Vậy rượu vang Đà Lạt giá bao nhiêu? Trên thị trường hiện nay, mức giá rượu vang Đà Lạt có sự dao động từ 80.000 – 100.000 đồng mỗi chai cho dòng sản phẩm phổ thông. Bạn cũng có thể tìm thấy các dòng vang Đà Lạt cao cấp hơn với mức giá từ 200 – 650.000 đồng mỗi chai.
Trong đó, dòng vang Chateau là dòng rượu vang Đà Lạt cao cấp nhất, được cho là sản phẩm có hương vị tinh tế nhất của thương hiệu rượu này.
Cách khui và thưởng thức rượu vang Đà Lạt
Để thưởng thức vang Đà Lạt ngon nhất, bạn nên uống rượu trong thời hạn khuyến nghị trên bao bì để đảm bảo hương vị rượu ngon nhất. Ngoài ra, làm lạnh rượu với nhiệt độ thích hợp (thường sẽ được nhà sản xuất gợi ý trên bao bì) sẽ giúp hương vị của rượu trở nên đậm đà và tinh tế nhất đặc biệt là loại rượu vang đỏ Đà Lạt.
Bạn có thể thưởng thức vang Đà Lạt kèm các món thịt nướng, thịt bò hay salad để có được trải nghiệm thú vị và ngon lành nhất.
Để khui rượu vang Đà Lạt, bạn chỉ có thể sử dụng các dụng cụ chuyên dụng, nếu không có dụng cụ chuyên dụng thì có thể sử dụng thay thế bằng kìm và ốc vít. Hãy vặn ốc vít vào nắp bần của chai rượu cho đến khi nút bần này nổi lên trên miệng chai khoảng 1.5cm. Sau đó, hãy dùng kìm để kéo ốc vít ra một cách từ từ.
Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại dao bỏ túi có đường kính lưỡi dao nhỏ hơn miệng chai để khui vang Đà Lạt. Cụ thể, bạn chỉ cần ghim dao vào phần nắp chai, sau đó xoay dao từ trái sang phải để đẩy nút bần ra ngoài.
Khi nút bần được đẩy lên cao, chỉ cần nhẹ nhàng rút dao ra là đã có thể khui rượu. Lưu ý, hãy cẩn thận khi dùng dao để khui rượu bạn nhé. Nếu có thể, hãy chọn các loại dao có răng cưa để việc khui rượu dễ dàng hơn nhờ dao có độ bám tốt hơn.
Tìm hiểu chi tiết: Các dòng vang bịch ngon hiện nay
Rượu vang Đà Lạt có hạn sử dụng bao lâu? Cách bảo quản
Khi tìm hiểu rượu vang Đà Lạt giá bao nhiêu, bạn có thể tìm thấy các thông tin về hạn sử dụng của rượu. Nhiều người dùng thường lầm tưởng rượu thì để càng lâu càng ngon. Trên thực tế, vang Đà Lạt là loại rượu có hạn sử dụng.
Thông thường, hạn sử dụng của rượu sẽ được tính từ ngày bạn mở nắp vì sau khi tiếp xúc với không khí, rượu sẽ xảy ra các phản ứng sinh hóa.
Tùy theo cách ủ, chưng cất hay tỉ lệ của các thành phần, mỗi loại rượu vang Đà Lạt lại có một hạn sử dụng khác nhau. Do đó, bạn nên đọc kỹ về hạn sử dụng được ghi chú rõ trên bao bì của rượu để có được trải nghiệm uống rượu vang Đà Lạt tốt nhất.
Khi đã khui rượu vang Đà Lạt, bạn có thể bảo quản bằng cách cho rượu vào tủ lạnh với nhiệt độ phù hợp. Để tối ưu hơn, sau khi rót lượng rượu phù hợp cho một lần sử dụng, hãy đóng nút bần lại và cho rượu vào tủ lạnh trước khi thưởng thức để hạn chế tối thiểu lượng không khí giữa nút bần và rượu.
Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các dụng cụ phù hợp để bảo quản vang Đà Lạt theo phương pháp chân không. Tuy nhiên, nhiều người dùng không đánh giá cao cách này vì ảnh hưởng đến hương vị của rượu.
Tìm hiểu thêm: Rượu ông già chống gậy giá bao nhiêu trên thị trường hiện nay?
Loại rượu vang Đà Lạt nào ngon nhất hiện nay?
Sau hơn 24 năm phát triển, rượu vang Đà Lạt hiện đã có một bộ sưu tập các dòng rượu rất đa dạng, đáp ứng các khẩu vị và nhu cầu khác nhau của người dùng. Dưới đây là một số dòng rượu vang Đà Lạt ngon và được yêu thích nhất:
- Chateau Dalat Tradition Cabernet Sauvignon là loại rượu vang Đà Lạt được lên men hoàn toàn từ nho Cabernet Sauvignon. Hương vị của rượu đặc trưng bởi vị nho, phúc bồn tử và mận đen.
- Đà Lạt Classic Red Wine hay còn được biết đến là loại rượu vang đỏ Đà Lạt với màu ruby đỏ tươi đặc trưng. Loại rượu này sở hữu hương mứt trái cây và dâu Đà Lạt độc đáo.
- Rượu vang đỏ Đà Lạt Dankia là một trong những loại vang nổi tiếng nhất đến từ xứ sở thông reo. Đặc trưng với hương dâu Đà Lạt và màu đỏ ruby quyến rũ, Dankia là loại vang có vị rất dễ chịu, như làn nước mát len lỏi trong từng tế bào vị giác của bạn.
Rượu vang Đà Lạt được chứng minh là tốt cho sức khỏe khi có thể giúp loại bỏ các tác nhân gây bệnh, hỗ trợ tăng cường miễn dịch. Đặc biệt, rượu vang Đà Lạt có khả năng giúp giảm nguy cơ đột quỵ, một vài loại ung thư và hạn chế các nguy cơ về bệnh tim mạch.
Sau khi cùng Vang Chất tìm hiểu rượu vang Đà Lạt giá bao nhiêu, chúng tôi tin rằng, đây sẽ là sản phẩm đáng để bạn trải nghiệm và lựa chọn làm quà tặng cho những người thân yêu.
Tôi là Hoán Trần, hiện là CEO/Founder Vang Chất, đã có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối rượu vang, rượu mạnh. Với niềm đam mê và những kiến thức sâu sắc về rượu vang, tôi hi vọng những kiến thức tôi chia sẻ sẽ mang mang lại những giá trị hữu ích khơi dậy niềm đam mê của độc giả với rượu vang. Hãy đồng hành cùng tôi, để cùng khám phá thế giới phong phú và thú vị cua rượu vang, nơi mà mỗi chai rượu đều kể ra một câu chuyện và không ngừng mở ra những trải nghiệm mới cho người thưởng thức.