Rượu vang Chateau du Domaine De L’Eglise
1 VNĐ
Mã sản phẩm: HM-4.000; ĐL
Xuất xứ: Pháp
Giống nho: Merlot, Cabernet Franc
Loại vang: Vang đỏ
Nồng độ: 13% Vol
Quy cách: 750ml
Rượu vang Chateau du Domaine De L’Eglise là một biểu tượng của sự tinh tế và chất lượng trong thế giới rượu vang Bordeaux, đặc biệt là từ vùng Pomerol. Được sản xuất bởi Château du Domaine De L’Eglise, một nhà làm rượu uy tín và có uy tín trong khu vực, sản phẩm này mang trong mình sự cân bằng và phong phú của các giống nho Merlot và Cabernet Franc.
Mục lục
ToggleGiới thiệu về rượu vang Bordeaux
Bordeaux nằm ở vùng tây nam nước Pháp, là thủ phủ của tỉnh Gironde trên bờ Đại Tây Dương. Nơi đây vị trí địa lý, khí hậu thổ nhưỡng đặc biệt rất phù hợp cho việc trồng nho và sản xuất rượu vang. Người ta nói rằng người La Mã đã đem giống nho tới Bordeaux. Vào thế kỷ đầu tiên sau Công nguyên, và từ đó nghề làm nho đã dần dần phát triển và tạo danh tiếng.
Kể từ cuộc hôn nhân của Vua Henry II nước Anh (1154 – 1189) với Nữ công tước Eleanor xứ Aquitaine (1137 – 1204) vào thế kỷ 12. Vang Bordeaux được xuất sang Anh và được ưa chuộng trong giới quý tộc ở đây. Chính vì thế, Bordeaux dần trở thành vùng trồng nho làm rượu quan trọng bậc nhất cung cấp rượu vang cho giới quý tộc ở Anh, Pháp và châu Âu lúc bấy giờ.
Thưởng thức rượu vang Chateau du Domaine De L’Eglise
Với màu đỏ ruby sâu, nó tỏa sáng trong ly rượu, tạo ra sự quý phái và lịch lãm ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hương thơm phức hợp của quả mâm xôi, anh đào, gia vị và gỗ sồi hòa quyện với nhau, tạo ra một hương thơm đa chiều và hấp dẫn.
Khi thưởng thức, Chateau du Domaine De L’Eglise mang lại một trải nghiệm vị giác tinh tế và phong phú. Vị ngọt của quả mâm xôi và anh đào kết hợp với cấu trúc tannin mềm mại, tạo ra một sự cân bằng hoàn hảo và một cảm giác mềm mại trên đầu lưỡi. Hậu vị dài lâu với hương vị của gỗ sồi và gia vị, tạo ra một cảm giác ấm áp và thư giãn.
Chateau du Domaine De L’Eglise kết hợp tốt với các món thịt đỏ như thịt bò nướng, thịt cừu, hoặc thịt gia cầm. Nó cũng đi kèm tốt với các món phô mai chín và các món tráng miệng chocolate đậm đà. Nên phục vụ ở nhiệt độ từ 16-18°C (60-64°F) để tôn lên hương vị và cấu trúc phức hợp của rượu. Sử dụng ly rượu vang đỏ để thưởng thức một cách tốt nhất.