Rượu vang Chateau De Camensac
1.650.000 VND
Mã sản phẩm: HP-1.950, RA-2.050, MT-1.620, TL-1930; RWQ-1.828
Xuất xứ: Pháp
Vùng: Haut-Medoc, Bordeaux
Nhà sản xuất: Château De Camensac
Nồng độ: 13%vol
Quy cách: 750ml, 1.500ml
Niên vụ: 2012, 2015, 2016, 2017, 2018
Rượu vang Chateau de Camensac là một loại rượu vang đỏ nổi tiếng từ vùng Haut – Medoc thuộc Bordeaux, Pháp. Đây là một trong những loại rượu vang được xếp hạng Grand Cru Classé trong hệ thống phân loại rượu vang Bordeaux năm 1855 danh giá. Rượu được tạo ra từ sự pha trộn của Cabernet Sauvignon và Merlot với tỷ lệ khác nhau tùy theo niên vụ.
Mục lục
ToggleLịch sử lâu đài De Camensac
Trong thời kỳ hỗn loạn của Cách mạng Pháp, khi Delphine-Catherine de Brassier, một nữ Nam tước xứ Budos và là chủ sở hữu của lãnh địa Beychevelle qua đời, điền trang đã được chia đôi. Con gái bà giữ Château de Beychevelle, nhưng Nhà nước đã lấy Chateau Camensac và Lamarque. Camensac sau đó đã được bán đấu giá. Joseph Popp đã mua điền trang vào năm 1799 và cho xây dựng lâu đài như ngày nay.
Năm 1855, Napoleon III quyết định tổ chức một cuộc triển lãm toàn cầu vào năm tại Paris đã ra lệnh xếp hạng các loại rượu vang cao cấp ở Bordeaux. Chateau de Camensac cũng vinh dự được xếp hạng Grand Cru Classe trong bảng phân loại này.
Bruno Popp tiếp quản Château de Camensac và mở rộng nhà máy rượu vào năm 1860, tạo ra cơ sở cho các cơ sở hiện tại. Chúng được thiết kế theo một cách đặc biệt sáng tạo.
Năm 2005, Château de Camensac được Jean Merlaut và Céline Villars-Foubet mua lại. Mục đích của họ là nâng cao danh tiếng của bất động sản này, vốn đã bị ảnh hưởng do không có mặt trên thị trường xuất khẩu. Gia đình Merlaut cũng sở hữu rất nhiều điền trang danh tiếng tại Bordeaux.
Nếm thử vang đỏ Chateau De Camensac
Chateau de Camensac có 86ha vườn nho ở Haut-Medoc được trồng Cabernet Sauvignon và Merlot với độ tuổi trung bình của cây nho là 30 năm.
Quy trình sản xuất của Chateau de Camensac bắt đầu từ việc thu hoạch nho thủ công, đảm bảo chỉ chọn những trái nho tốt nhất. Sau đó, nho được lên men trong các thùng thép không gỉ với sự kiểm soát nhiệt độ chặt chẽ ở 28 độ C để giữ nguyên hương vị tự nhiên. Quá trình ủ rượu diễn ra trong các thùng gỗ sồi Pháp khoảng 14-18 tháng, với khoảng 60% thùng gỗ sồi mới, giúp rượu phát triển hương vị phức hợp và cấu trúc tốt hơn.
Khi thưởng thức Chateau de Camensac, rượu vang này là lựa chọn tuyệt vời để kết hợp với các món thịt đỏ, thịt cừu, các món nướng và phô mai. Nhiệt độ phục vụ lý tưởng là từ 16-18°C, giúp tôn lên hết những hương vị tuyệt hảo của rượu.
Xem thêm thông tin trên Website của nhà sản xuất tại đây: https://chateaucamensac.com/en/