Rượu vang Chateau Carbonnieux Grand Cru Classe
1.950.000 VND Giá gốc là: 1.950.000 VND.1.650.000 VNDGiá hiện tại là: 1.650.000 VND.
Mã sản phẩm: RA-1.666; GR-VP2.700, TL-2.139
Vùng: Bordeaux
Xuất xứ: Pháp
Giống nho: Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc, Petit Verdot
Nồng độ: 14,5% Vol
Quy cách: 6 x 750ml
Rượu vang Chateau Carbonnieux là một chai vang đỏ Bordeaux nằm ở tiểu vùng Pessac Leognan. Rượu vang sản xuất ở lâu đài này là một trong những lâu đài đầu tiên được đưa vào bảng xếp hạng Grand Cru Classe của vùng Graves năm 1953 cho cả rượu vang đỏ và rượu vang trắng.
Mục lục
ToggleCâu chuyện của Chateau Carbonnieux
Chateau Carbonnieux là một trong những lâu đài sản xuất rượu vang lâu đời nhất và lớn nhất ở vùng Bordeaux. Lịch sử của Chateau Carbonnieux có từ thể kỷ thứ 8, và vườn nho cũng rộng hơn 100ha. Thuộc Gia đình Perrin từ 4 thế hệ , toàn bộ vườn nho nằm xung quanh lâu đài trên đỉnh một ngọn đồi sỏi tuyệt đẹp.
Năm 1953, 14 lâu đài từ vùng Graves đã được vinh danh với danh hiệu “Grand Cru Classé” (Classified Growths), cho rượu vang trắng hoặc rượu vang đỏ hoặc cả hai. Rượu vang của Chateau Carbonnieux nổi tiếng với hai màu đều được xếp hạng. Chỉ có 6 lâu đài (Bouscaut, Chevalier, Latour-Martillac, Malartic-Lagravière, Olivier và Carbonnieux) trong số 9000 nhà máy rượu vang từ vùng Bordeaux có phân loại cho cả rượu vang đỏ và trắng.
Chateau Carbonnieux đã đạt được ‘Giá trị môi trường cao’ Cấp độ 3 vào năm 2017, tức là cấp độ cao nhất của chứng nhận này. Chứng nhận này xác nhận sự tôn trọng môi trường đối với toàn bộ vườn nho
Đặc điểm rượu vang:
Rượu vang đỏ Chateau Carbonnieux trong nhiều thế kỷ đã là loại rượu tuyệt vời trong số các loại rượu ngon nhất ở vùng Bordeaux. Với tiêu chuẩn chất lượng cao, Chateau Carbonnieux là kết quả mượt mà của sự pha trộn tuyệt vời của các giống nho ở Pessac Leognan bao gồm : Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc, Petit Verdot.
Tannin được cân bằng tốt và mượt mà hài hòa với các loại trái cây màu đỏ như quả lý chua đen, dâu đen và anh đào. Rượu bộc lộ hương vị bánh mỳ nướng quá trình lão hóa trong thùng gỗ sồi Pháp chất lượng tốt nhất trong thời gian 16 đến 18 tháng với 35% là thùng mới.
Đánh giá từ chuyên gia:
- James Suckling: 94/100
- Jeb Dunnuck: 94/100
- Wine Enthusiast: 93/100
- Robert Parker: 91/100
- Wine Spectator: 91/100
Xem thêm thông tin trên trang chủ của nhà sản xuất tại đây: https://carbonnieux.com/?lang=en