Rượu vang CF Semis Collefrisio
1.450.000 VND
Mã sản phẩm: RW-VY1.150
Vùng: Abruzzo
Giống nho:Trebbiano, Falanghina và Pecorino
Nồng độ: 14%
Nhà sản xuất:Collefrisio
Loại vang: Vang trắng
Quy cách: 6c x 750ml
Rượu vang CF Semis Collefrisio là một sản phẩm đặc biệt của nhà sản xuất rượu vang Collefrisio, đến từ vùng Abruzzo, một vùng đất nổi tiếng với những giống nho chất lượng cao. Với hương thơm của trái cây, hoa quả và một chút gia vị, rượu vang này sẽ khiến bạn cảm thấy tươi mới, sảng khoái và thư giãn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những đặc điểm nổi bật của CF Semis và tìm hiểu tại sao đây là một trong những loại rượu vang được ưa chuộng nhất tại Abruzzo.
Mục lục
ToggleCF SEMIS Collefrisio – Vang trắng Ý
Abruzzo và nhà sản xuất COLLEFRISIO: Collefrisio được sinh ra ở vùng đồi Frisa (CH) ở Abruzzo. Từ cuộc gặp gỡ của Amedeo De Luca và Antonio Patricelli, nhà sản xuất rượu vang thế hệ thứ ba. Abruzzo một vùng núi gồ ghề với đường bờ biển dài, ánh nắng mặt trời dồi dào, lượng mưa nhiều và không khí mát mẻ của núi.
Abruzzo nằm ở vị trí lý tưởng giữa biển Adriatic ở phía đông và dãy núi Apennines và Maiella ở phía tây với độ cao hơn 2895m so với mực nước biển. Chieti là một tỉnh đồi ở phía nam Abruzzi, nơi sản xuất 75% rượu vang của vùng. Rượu vang đỏ sống động, ngon ngọt này đến từ những ngọn đồi Abruzzi gồ ghề phía trên bờ biển Adriatic của miền trung nước Ý, một khu vực từ lâu được biết đến với các loại rượu vang nguyên chất. Khu vực đã được phát triển và cải thiện.
Các nhà sản xuất nghiêm túc như Collefreisio đang dẫn đầu trong việc đạt được chất lượng cao hơn. Được chỉ định là một DOC vào năm 1968 theo luật pháp của Ý. Chai vang Ý này được ủ 12 tháng trong thùng gỗ sồi, với thời gian ủ này là rất lâu và nồng độ cồn 14% là rất đặc biệt cho 1 loại Vang trắng.
Thưởng thức Rượu vang CF SEMIS Collefrisio
Sự pha trộn của các giống nho bản địa đã tạo nên loại rượu vang trắng thanh lịch và quan trọng này. Được trang trí bằng nhãn hiệu trang nhã, theo phong cách Collefrisio, việc thưởng thức Semis là một niềm vui cho cả thị giác và khẩu vị.
Giống nho: Trebbiano, Falanghina, Pecorino.
Thu hoạch: Các giống nho trắng được thu hoạch vào tuần đầu tiên của tháng 10. Năng suất trung bình mỗi ha /35 hl.
Quá trình lên men: Sau khi nghiền, nho được ngâm ở nhiệt độ thấp và được ép nhẹ. Rượu được lên men trong các thùng inox sau đó được ủ trong 12 tháng trong thùng gỗ sồi.
Màu sắc: Chai vang Ý này co màu vàng rơm với phản xạ vàng mãnh liệt.
Hương vị: Có các nốt hương mạnh mẽ của đào vàng, mứt mơ, mật ong và vani với lớp vỏ bánh mì. Rượu phức tạp, cấu trúc tuyệt vời, hương vị tuyệt vời.