Cabernet Sauvignon được biết đến là giống nho lai và được mệnh danh là hoàng đế của các loại nho đỏ trên toàn cầu. Giống nho này dùng để sản xuất rượu vang đỏ hiện nổi tiếng nhất trên thế giới. Được khởi nguồn từ vùng đất thiên đường Bordeaux, Cabernet đã được nhân giống vô cùng rộng rãi tại tất cả quốc gia, địa điểm nơi mà sản xuất rượu vang. Hiện tại, Cabernet cũng được xem là nguyên liệu chính trong các vùng đất sản xuất rượu vang hạng nhất. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Vang Chất đi tìm hiểu nho Cabernet Sauvignon “vua” của các giống nho đỏ nhé!
Nguồn gốc của nho Cabernet Sauvignon
Chắc hẳn mỗi người trong chúng ta đều thắc mắc về nguồn gốc của nho Cabernet Sauvignon. Cabernet Sauvignon là giống nho lai được tạo ra khi đem lai một cây Cabernet với một cây nho có tên Sauvignon. Kết quả là thu được giống nho nổi tiếng này và từ đó giống nho này trở thành niềm tự hào khôn xiết của vùng đất Bordeaux của Pháp. Đồng thời đây cũng trở thành giống nho phổ biến nhất trên toàn thế giới từ thế kỉ 17 đến nay. Thế nhưng, nguồn gốc thực sự của giống nho chỉ được phát hiện vào cuối những năm 1990 nhờ các kết quả phân tích DNA do Carole và nhóm của cô nghiên cứu tại đại học ở bang California.
Mức độ phổ biến của giống nho Cabernet Sauvignon
Giống nho Cabernet Sauvignon được trồng phổ biến ở trên toàn thế giới. Hiện nay, có đến hơn 400.000 hecta đất trồng giống nho này tính trên khu vực toàn cầu. Đây được xem là một con số khá ấn tượng, áp đảo trong ngành nông nghiệp sản xuất rượu vang. Các khu vực trồng nho Cabernet Sauvignon trên thế giới thì được chia thành hai phần, một bên là khu vực Bắc, Nam Mỹ và Châu Phi, một bên là các nước Châu Âu. Những nước phương Tây sử dụng phương pháp làm rượu truyền thống, cổ xưa. Phương pháp này được truyền từ đời này qua đời khác qua nhiều thế hệ. Mỗi loại rượu vang đều có công thức sản xuất, pha chế riêng biệt. Hầu như hương vị độc đáo của chúng không hề thay đổi qua hàng thế kỷ. Trong khi đó, ở các nước Châu Mỹ và Châu Phi lại sử dụng các phương pháp khoa học hiện đại, tiên tiến để sản xuất rượu vang. Họ không ngại phải thay đổi phương pháp nếu cần và phong cách sản xuất rượu của họ có thể theo trường phái cổ điển hoặc theo những kiểu mới mẻ, táo bạo riêng. Xem thêm: Rượu vang quà tặng – Xu hướng quà Tết tặng đối tác của doanh nghiệp
Hương vị của rượu vang làm từ nho Cabernet Sauvignon
Giống nho Cabernet Sauvignon có quả khó nhỏ và vỏ dày màu đen đậm. Hương thơm từ tuyết tùng và đậm mùi hoa quả tươi từ giống nho Cabernet Sauvignon cộng với hương thơm của nho đen chín, mùi vị của than chì và mùi thảo dược tinh tế của rượu Cabernet Sauvignon từ những khu vực, quốc gia có khí hậu mát mẻ tạo nên vị tinh tế và cùng với vị mềm mại trên vòm miệng của người thưởng thức. Những trái nho được chọn một cách kỹ lưỡng từ thung lũng nổi tiếng thế giới về khí hậu thuận lợi, hoàn hảo cho rượu vang đỏ tạo điều kiện lý tưởng để chất tannin chín hoàn toàn và đảm bảo hương vị rượu tươi mát nhất. Một loại rượu vang thượng hạng và sang trọng kết hợp với hương thơm đặc trưng của gia vị cùng với hương thơm của nho chín và anh đào đen. Mỗi khi nhấp một ngụm rượu vang nho đỏ Cabernet Sauvignon trong miệng, ta dễ dàng nhận ra hương vị vô cùng thượng hạng, khác biệt cho thấy tannin trong rượu có cấu trúc tốt, được hỗ trợ bởi vị đậm đà của nho và sự bền bỉ tập trung kéo dài. Rượu vang cao cấp Cabernet Sauvignon cực kỳ thích hợp để dùng kèm với các món ăn như thịt đỏ, thịt thú rừng, phô mai cùng với một chút salad. Rượu này uống ngon nhất ở nhiệt độ khoảng 16 đến 18 độ C. Xem thêm: Gợi ý với bạn những điều cần biết về Rượu Vang Ngọt
Địa chỉ bán rượu nho Cabernet Sauvignon
Sau khi đọc đến đây, chắc hẳn bạn cực kì ấn tượng với giống nho đỏ này rồi phải không. Nếu vậy, còn ngần ngại gì mà không mua ngay một chai rượu vang đỏ được làm từ giống nho hoàng đế của của các loại nho đỏ. Trên thị trường có rất nhiều cơ sở, đơn vị có bán sản phẩm rượu vang này nhưng cũng tồn tại rất nhiều cơ sở làm ăn kém chất lượng ảnh hưởng đến niềm vui thưởng thức rượu của quý khách. Quý khách hãy đến ngay Vang Chất của chúng tôi để có thể sắm cho gia đình mình những chai rượu vang nho đỏ ngon nhất nhé. Sản phẩm rượu vang nho đỏ của chúng tôi đều được cam kết chất lượng 100%, đều được nhập khẩu hoàn toàn từ các nước có công nghệ sản xuất lâu đời trong lĩnh vực rượu vang thượng hạng, cao cấp. Vậy nên quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như nguồn gốc xuất xứ của chúng tôi. Đến với cửa hàng Vang Chất, quý khách còn nhận được sự tư vấn vô cùng tận tâm, chu đáo của nhân viên có kinh nghiệm trong việc bán rượu vang. Họ là những người cực kỳ am hiểu về rượu vang nên có thể tư vấn một cách chính xác nhất với từng sở thích cũng như nhu cầu của từng khách hàng!
Tôi là Hoán Trần, hiện là CEO/Founder Vang Chất, đã có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối rượu vang, rượu mạnh. Với niềm đam mê và những kiến thức sâu sắc về rượu vang, tôi hi vọng những kiến thức tôi chia sẻ sẽ mang mang lại những giá trị hữu ích khơi dậy niềm đam mê của độc giả với rượu vang. Hãy đồng hành cùng tôi, để cùng khám phá thế giới phong phú và thú vị cua rượu vang, nơi mà mỗi chai rượu đều kể ra một câu chuyện và không ngừng mở ra những trải nghiệm mới cho người thưởng thức.