Decanter pha lê

Giá: Liên hệ

Chiều cao: 26,8 cm Đường kính: 22 cm Dung lượng: 1,5 lít Chất liệu: Pha lê

Nhận ngay các ưu đãi hấp dẫn!
Được đổi trả miễn phí
Miễn phí giao hàng toàn quốc
Giao hàng nhanh chóng
Có hóa đơn VAT điện tử
Mua ngay

Decanter rượu vang Pha lê Nếu bạn thưởng thức rượu vang đỏ hoặc uống rượu vang giá cao cấp một cách thường xuyên. Thì sử dụng một decanter là một ý tưởng tuyệt vời. Việc để rượu được thở để tiếp xúc rượu với oxy tăng lên. Điều đó sẽ cải thiện hương vị bằng cách làm mềm tannin, giảm cảm giác nồng của rượu. Và để hương vị, mùi hương của rượu được tròn, đầy đủ hơn. Bạn sẽ nhận thấy rằng một số loại rượu vang sẽ mất nhiều thời gian hơn so với những loại khác. Ví dụ rượu vang đỏ toàn thân có hàm lượng tannin cao (chất làm se, cảm giác khô miệng) cần lâu hơn để thở. Do đó, một bình rượu có đế rộng sẽ làm tăng lượng oxy và khử rượu nhanh hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một decanter để mua, đây là một số cân nhắc để giúp bạn nên chọn decanter nào?

Chọn đúng Decanter

Decanter rượu vang pha lê

  • Rượu vang đỏ toàn thân (Cabernet Sauvignon, Petite Sirah, Tannat, Monastrell, Tempranillo…) Sử dụng một bình decanter pha lê có đế rộng.
  • Rượu vang đỏ thân trung bình (Merlot, Sangiovese, Barbera, Dolcetto…) decanter cỡ trung bình.
  • Rượu vang đỏ thân nhẹ (Pinot Noir, Beaujolais…) phục vụ trong một bình rượu nhỏ đến cỡ vừa được ướp lạnh.
  • Rượu vang trắng và Rosé: Việc khử màu là không cần thiết, mặc dù bạn có thể sử dụng một bình ướp lạnh nhỏ.

Cách sử dụng Decanter

Rót rượu vào bình rượu để nó chạm vào các cạnh của ly. Bạn muốn làm điều này để có nhiều oxy tiếp xúc với bề mặt của rượu. Cũng có thể dùng tay để xoay cổ decanter cho rượu được thở nhanh hơn. Quá trình khử màu mất từ ​​15 phút đến 3 giờ và thời gian trung bình là khoảng 40 phút. Ví dụ:

  • Rượu vang toàn thân: Những loại rượu này mất nhiều thời gian nhất, dự kiến ​​khoảng 1 – 2 giờ
  • Rượu vang giá rẻ: Rượu vang giá rẻ thường cần oxy để cải thiện mùi hương. Bạn có thể làm điều này bằng cách đổ một lượng nhỏ vào bình decanter. Sau đó đóng nút chai lại và lắc nó trước khi bạn đổ phần còn lại vào bình decanter. Đợi khoảng 20 phút.
  • Rượu vang đỏ cũ: Tùy theo phong cách nhưng hầu hết sẽ mất khoảng 2 giờ
Một số loại rượu vang đỏ hảo hạng có chứa trầm tích (phổ biến trong các loại rượu vang đỏ cũ). Có thể khử rượu để loại bỏ trầm tích.

Một cách khác là đặt một bộ lọc bằng thép không gỉ (chẳng hạn như bộ lọc trà) trên đỉnh của decanter để lọc trầm tích. Một phương pháp khác phổ biến trong các nhà hàng là sử dụng một cây nến đặt dưới cổ chai cho biết khi nào rượu có cặn.

Làm sạch Decanter pha lê

Cho dù bạn xả bao nhiêu nước qua bình decanter nó vẫn sẽ còn vẩn mờ màu rượu. Không bao giờ đặt giấm hoặc nước rửa chén vào bình của bạn để làm sạch. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng xà phòng không mùi thơm. Phương pháp miễn phí: Đẩy miếng bọt biển không kim loại xuống cổ và đẩy xung quanh đáy bằng thìa gỗ. Chất tẩy rửa decanter: Một bàn chải làm sạch decanter về cơ bản là một chất tẩy rửa. Hãy xem xét lấy một số hạt làm sạch decanter để rửa. Sấy bình decanter của bạn: Bạn có thể lót bằng khăn khô và đặt phần decanter lộn ngược lại để sấy decanter.

decanter rượu vang
Bạn đã nhận thấy rằng có rất nhiều loại bình khác nhau được sử dụng. Bình pha lê bền, đẹp hơn và do đó nó thường được sử dụng. Trong khi bình thủy tinh có thành dày hơn và hình dạng đơn giản hơn. Tất nhiên bạn nên dùng một bình thủy tinh tiêu chuẩn với thành mỏng và hình dạng lạ mắt (trừ khi nó được làm bằng thủy tinh borosilicate).

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Decanter pha lê”

Menu
Đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng
0 items -