Rượu vang là một trong những thức uống được sử dụng rộng rãi tại các nước ở Châu Âu. Không những là thức uống đơn thuần, rượu vang con rất tốt cho sức khỏe và được kết hợp với nhiều gia vị tạo nên các món ăn hấp dẫn. Rượu vang càng được ủ với thời gian lâu sẽ có mùi vị đậm và ngon hơn rất nhiều. Hôm nay, Vang Chất sẽ giới thiệu đến bạn một số chai vang thượng đặng được ngâm ủ 18-24 tháng. Cùng tìm hiểu ngay nhé!
Rượu vang Heritage de Monlot Saint-Emilion Grand Cru
Rượu vang Heritage de Monlot Saint-Emilion Grand Cru là dòng rượu kết hợp từ hai giống nho Merlot (75%) và Franc Cabernet (25%). Đây là những gốc nho có tuổi thọ trung bình khoảng từ 30 năm tuổi để có thể sản xuất ra loại rượu hảo hạng này. Nho khi được thu hoạch ở mức độ chín tối ưu vào thời gian sáng sớm nhằm giữ được độ tượu và hương thơm của chúng. Sau khi trải qua quá trình phân loại ba lần thì việc tráng men sẽ diễn ra trong thùng thép được điều chỉnh nhiệt độ và được ủ bên trong thùng gỗ sồi Pháp trong thời gian từ 13 tháng đến 18 tháng. Dòng rượu vang Heritage sở hữu màu sắc rubi đậm khá đẹp mắt với hương thơm từ quả dâu tây, việt quất, nho đen, quả mâm xôi chín kết hợp với hương vị gỗ sồi tốt. =>> Xem thêm: Rượu vang nhập khẩu chính hãng
Rượu vang Château Haut-Mouleyre
Rượu vang Château Haut-Mouleyre là loại rượu được kết hợp từ hai loại nho cabernet sauvignon và nho Merlot. Nho cabernet sauvignon cos vai trò góp phần làm tăng cường cấu trúc tanin và axit trong rượu được săn chắc, dẻo dai hơn. Điều này sẽ giúp rượu vang có được nhiều hương vị từ một số loại trái cây chín như Mận đen, dâu tây, vanilia,… Còn loại nho Merlot sẽ có hương vị mềm mại và vị ngọt của trái cây được rõ nét hơn. Bên cạnh đó, dòng rượu vang Château Haut-Mouleyre có cấu trúc ổn định nên cân bằng được nho Cabernet Sauvignon kết hợp với hương vị êm dịu nho Merlot. Chai vang thượng đặng được ngâm trong một khoảng thời gian dài nên có màu đỏ ánh tím và nhiệt độ thích hợp để thưởng thức là 16 đến 18 độ C.
Rượu vang Tây Ban Nha Nebbia 22
Rượu vang Tây Ban Nha Nebbia 22 được sản xuất hoàn toàn từ Tempranillo, đây là gốc nho già với 80 năm tuổi trở lên (Old Vines). Nho được chọn lọc kỹ lưỡng và được ủ qua thời gian 22 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp. Sau đó, sinh trường trong chai và tiếp tục để dưới hầm trong 6 tháng để rượu ổn định và đưa ra thị trường. Rượu Vang Nebbia 22 sở hữu màu ruby tươi rực rỡ, tươi sáng,… Hương vị rượu mạnh mẽ và cực kỳ dễ chịu từ những loại trái cây như cherry, mận chile và hương vị cafe tuyệt vời cuốn hút người dùng sử dụng ngay. Bên cạnh đó, hương vị socola và vanilla cũng khá đặc sắc bởi chúng có cuộc tấn công mạnh mẽ, các loại trái cây màu đen sẽ hòa quyện với hương vị từ mận và blackberries. Hàm lượng tannin xuất hiện mạnh mẽ đầy đặn, hậu vị kéo dài miên man nhiều dư vị của vani sồi và chocolate sữa. Để thưởng thức rượu được ngon hơn nữa, bạn nên mở cho rượu thở từ 45 cho đến 60 phút trước khi sử dụng như vậy sẽ bật tối đa hương vị của chúng.
Rượu Vang Mỹ Archimedes 2013
Rượu Vang Mỹ Archimedes 2013 được làm từ các loại nho nổi tiếng như Cabernet Sauvignon, Petite Verdot,… Dòng rượu này được sản xuất với số lượng hạn chế, nguyên liệu nho thuộc niên vụ 2013 đây là niên vụ thành công nhất. Rượu vang Archimedes là một trong số chai vang thượng đặng được ngâm ủ 18-24 tháng đã được lên men trong thùng gỗ sồi của Pháp, phần lớn là gỗ sồi mới, trong hai năm. Tại thời điểm chín muồi này, rượu vang sẽ đạt đến mức độ cao về sự phát triển tanin, hương vị sẽ ngon nhất! Bên cạnh đó, rượu còn có nhiều hương vị hòa quyện với nhau như anh đào màu đen, gỗ đàn hương, vani sồi, mận đỏ,… Rất thích hợp để thưởng thức trong những buổi tiệc sang trọng và đẳng cấp.
Rượu vang Vang Chile Korta K – Premium blend
Rượu vang Vang Chile Korta K là dòng rượu cao cấp từ nhà làm rượu Korta Chile. Korta K – Premium blend được sản xuất và ngâm ủ 24 tháng trong thùng rượu gỗ sồi. Rượu có màu đỏ ruby đẹp mắt, hương thơm mãnh liệt từ cam thảo hòa quyện với trái anh đào, mứt trái cây, chất tannin đầy đặn. Rượu vang Vang Chile Korta K sẽ tuyệt vời hơn khi được thưởng thức cùng với những món ăn như thịt bò cừu, phô mai, thịt nguội,… Tuy nhiên, người dùng nên khui rượu thở trong thời gian từ 30 cho đến 45 phút sẽ tận dụng tối đa vị ngon của rượu. =>> Xem thêm: Vang Chất – thương hiệu rượu vang nhập khẩu chính hãng uy tín tại Việt Nam Nội dung bài viết trên đã tổng hợp một số chai vang thượng đặng được ngâm ủ 18-24 tháng mà bạn nên biết. Nếu có thắc mắc hay nhu cầu mua rượu vang chất lượng hãy liên hệ ngay với Vang Chất để được hỗ trợ nhé!
Tôi là Hoán Trần, hiện là CEO/Founder Vang Chất, đã có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối rượu vang, rượu mạnh. Với niềm đam mê và những kiến thức sâu sắc về rượu vang, tôi hi vọng những kiến thức tôi chia sẻ sẽ mang mang lại những giá trị hữu ích khơi dậy niềm đam mê của độc giả với rượu vang. Hãy đồng hành cùng tôi, để cùng khám phá thế giới phong phú và thú vị cua rượu vang, nơi mà mỗi chai rượu đều kể ra một câu chuyện và không ngừng mở ra những trải nghiệm mới cho người thưởng thức.