Sự Độc Đáo Khi Kết Hợp Rượu Vang Ngoại Cùng Ẩm Thực Việt

Đánh giá ngay

Rượu vang có lẽ đã không còn là thức uống xa lạ kể cả đối với người Việt. Mọi người đều rất hay bắt gặp loại rượu này trong những không gian sang trọng, trang nhã. Tuy nhiên, đặc biệt thay khi mấy ai biết được sự độc đáo khi kết hợp rượu vang ngoại cùng ẩm thực Việt. Còn chần chờ gì mà không cùng Vang Chất khám phá nó ngay trong bài viết hôm nay nhé!

Kết hợp Cabernet Sauvignon với món ăn Việt

Cabernet Sauvignon là loại nho sở hữu nhiều tên gọi. Chúng ta cũng thường nghe người khác gọi nó với cái tên như Bouchet, Petit Cabernet, Sauvignon Rouge, và Vidure. Loại nho này được canh tác nhiều ở vùng Bordeaux thuộc Tây Nam nước Pháp. 

Kết hợp Cabernet Sauvignon với món ăn Việt
Kết hợp Cabernet Sauvignon với món ăn Việt

Bên cạnh đó, ở những nơi có khí hậu ấm hơn ở các nước tân thế giới như Chile, Argentina, Nam Phi, Úc, Mỹ cũng nuôi trồng với chất lượng tốt. Đối với loại rượu vang làm từ nho Cabernet Sauvignon sẽ phù hợp để ăn cùng với bò lúc lắc hay bò lụi. Chắc chắn đó sẽ là sự độc đáo khi kết hợp rượu vang với ẩm thực Việt ăn ý. 

Xem thêm: Vang đỏ nhập khẩu chính hãng

Kết hợp Merlot cùng món ăn Việt

So với Cabernet Sauvignon, Merlot có thời gian chín quả nhanh hơn. Ngoài ra, thức uống điều chế từ loại nho này là vang sánh, lên men nhanh và có hương vị dịu nhẹ nhưng lại vô cùng tròn trĩnh, mập mạp, không quá khó uống. Đối với loại rượu Merlot sẽ là sự độc đáo khi kết hợp rượu Vang ngoại cùng ẩm thực Việt, tạo nên hương vị mới lạ khi sử dụng cùng với gà nước lu hoặc nướng kiểu Tây Bắc, heo nướng sả, bò cuốn lá lốt.

Kết hợp vang Syrah với món ăn Việt

Loại rượu vang mạnh, hương hoa violet được nâng tầm theo thời gian để đạt được hương vị đặc trưng của hạt tiêu và thịt thú rừng, thịt ba chỉ.

Kết hợp vang Syrah với món ăn Việt
Kết hợp vang Syrah với món ăn Việt

Chắc chắn bằng sắc tím thẫm, mùi hương nồng đậm, uống vào có vị cay cay sẽ làm bạn ngây ngất. Đặc biệt, để sử dụng trong bữa thì nên kèm theo thịt có vị đậm, nhất là thịt rừng như nai, thỏ, chim trĩ, ngỗng, vịt. Chính vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên dùng rượu vang khi ăn món Việt như vịt hầm măng, nai xào lăn. 

Kết hợp Pinot Noir với món ăn Việt Nam

Pinot Noir được biết đến là loại nho có các múi quả nhỏ, màu đỏ như dâu tây hay dâu rừng, sơ ri đỏ, cà chua. Cũng chính bởi thế mà rượu vang được điều chế từ nho này có màu sắc đôi phần tươi sáng, nhẹ nhàng, mượt mà hơn và đặc biệt là mùi thơm thanh nhã, quyến rũ đến lạ thường. Để có được sự trọn vẹn nhất, bạn nên thưởng thức rượu ở nhiệt độ khoảng 16 độ C. Bên cạnh đó đương nhiên không thể thiếu là những món ăn trong nền ẩm thực Việt Nam chính là cá ngừ nướng tái, vịt quay, vịt nướng. 

Kết hợp Sauvignon Blanc cùng món ăn Việt

Sauvignon Blanc nổi tiếng với mùi hương thanh nhã như hoa chanh, hoa bưởi hay các loại cây cỏ tươi, măng tây và chúng phụ thuộc vào phương pháp, ý đồ của người điều chế rượu.

Kết hợp Sauvignon Blanc cùng món ăn Việt
Kết hợp Sauvignon Blanc cùng món ăn Việt

Trải nghiệm loại rượu này, bạn sẽ cảm nhận được chỗ ngọt ngào dịu nhẹ, chỗ lại cứng cáp nồng nàn. Hơn nữa, rượu vang Sauvignon Blanc còn được nâng tầm khi đi cùng Semillon. Sự độc đáo khi kết hợp rượu Vang ngoại cùng ẩm thực Việt là cá chim chiên, lươn um sả, mực xào hành tỏi. 

Đề xuất những thương hiệu rượu vang nên sử dụng khi sử dụng với ẩm thực Việt

Rượu vang Pháp

Nói đến rượu vang thì không thể nào bỏ qua vùng đất chuyên điều chế ra thức uống ngon nhất – Pháp. Tại đây, sản lượng sản xuất bày bán mỗi năm lên đến con số là 5 – 6 tỷ lít. Và để hiện thực hoá được điều đó, những người làm rượu phải lựa chọn những giống nho ngon nhất. Vườn nho tại Pháp sở hữu đa dạng các dòng nho khác nhau, trong đó phải nói đến là Cabernet, Syrah, Chardonnay, Pinot Noir, Sauvignon, Sauvignon Blanc..

Mỗi một giống nho đều sẽ cho ra những mùi vị rượu nho thơm ngon và có nét riêng biệt, không trùng lặp. Rượu vang Pháp có thể chia làm nhiều thứ bậc khác nhau. Nhìn chung thì những cấp bậc mà người ta thường dùng là vang thường, vang theo vùng, vang thượng hạng.

Đề xuất những thương hiệu rượu vang nên sử dụng khi sử dụng với ẩm thực Việt
Đề xuất những thương hiệu rượu vang nên sử dụng khi sử dụng với ẩm thực Việt

Rượu vang Chile

Sự hoà hợp giữa rượu vang với ẩm thực Việt còn đến từ thương hiệu rượu vang của Chile. Các sản phẩm rượu đều được đông đảo người tiêu dùng yêu thích. Chile là một nơi có điều kiện tự nhiên nhiều thuận lợi để canh tác, trồng trọt những trái nho thượng hạo, tỷ lệ đường cao. Do đó, chất lượng rượu vang tại Chile cũng luôn thuộc top đầu trong giới mê rượu. 

Xem thêm: Ăn Hải Sản Uống Vang Gì? Kết Hợp Hải Sản Với Rượu Vang Đúng Chuẩn

Rượu vang Ý

Cái tên rượu vang Ý sẽ là đáp án phù hợp nhất cho câu hỏi rượu vàng nào kết hợp cùng ẩm thực Việt tuyệt nhất? Bởi lẽ tại đây sở hữu hơn 1 triệu vườn nho và tất cả đều là những giống nổi tiếng, cho ra năng suất, chất lượng cao. Rượu vang Ý thu hút đông đảo người tiêu dùng nhờ hương vị thanh mát, thơm ngon. Chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn cho những ai muốn thử ăn cùng với món ăn Việt.

Bài viết đã chia sẻ cho bạn những sự kết hợp độc đáo giữa rượu vang với món ăn Việt Nam. Hi vọng rằng qua đây, trải nghiệm ăn uống của bạn sẽ tuyệt vời, phong phú hơn nữa.

Copyright 2019 © Vang Chất | Thiết kế bởi Web Bách Thắng