Chọn rượu phù hợp cho bữa tiệc

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn đã bỏ rất nhiều công sức và sự sáng tạo thực đơn cho bữa tiệc của mình. Royal Wine sẽ đưa ra một số gợi ý về Cách chọn rượu phù hợp cho bữa tiệc giúp bạn kết thúc bữa tiệc một cách hoàn hảo và như người chuyên nghiệp. Rượu vang trắng đi với cá, hải sản, rượu vang đỏ đi với thịt bò, phải không? Điều này không đúng hoàn toàn. Mặc dù có một số cách kết hợp rượu khôn ngoan trong mỗi quy ước này nhưng việc chọn loai rượu vang phù hợp không phải là một môn khoa học chính xác. Điều này làm cho việc khám phá trở lên thú vị hơn. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu.

Rượu vang sủi bọt

Rượu vang sủi bọt để khởi đầu cho một bữa tiệc sẽ tạo ra bầu không khí tiệc tùng. Làm mới khẩu vị của bạn và các bong bóng nhẹ nhàng đi thẳng vào đầu bạn và giúp bạn có tâm trạng để giao lưu. Một ý tưởng khác cho sự xuất hiện của vang sủi bọt là trong món tráng miệng và càng ngọt càng tốt. Cảm giác miệng sủi bọt là một thức uống sảng khoái khẩu vị và vị ngọt làm tăng hương vị cho món bánh tráng miệng. Một ly Moscato M Cavatina là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Ruou Vang La Cacciatora Moscato 1
Ruou Vang sủi bọt La Cacciatora Moscato

Rượu vang trắng

Rượu vang trắng có xu hướng được kết hợp với cá và thịt trắng nhưng hương vị trong các món ăn này mới là yếu tố quyết định cuối cùng để tạo nên một món ăn ngon. Nếu bạn đang phục vụ một món ăn có nhiều ớt và gia vị. Rượu vang trắng chắc chắn là một sự lựa chọn tốt nhưng hãy lựa chọn cẩn thận. Riesling khô, Pinot Gris là lý tưởng bởi vị ngọt nhẹ của chúng vừa làm mát, vừa bổ sung nhiệt. Thức ăn có nhiều món mặn đòi hỏi một cách tiếp cận khác. Muốn làm giảm ấn tượng về độ sắc nét trong rượu vang. Vì vậy để có sự cân bằng tốt hãy chọn các loại rượu vang có nồng độ axit cao như Sauvignon Blanc của Pháp hoặc New Zealand hoặc Pinot Grigio của vang Ý.

Ket Hop Do An Voi Ruou Vang Trang
Kết hợp đồ ăn với rượu vang trắng

Rượu vang đỏ

Nếu thịt đỏ là phần trung tâm trong thực đơn bữa tiệc của bạn. Đây là lúc tannin trong rượu vang đỏ phát huy tác dụng. Phục vụ bít tết hay bò nướng. Một loại rượu vang có độ tannin cao như Cabernet Sauvignon từ rượu vang Mỹ hay Shiraz từ vang Úc sẽ làm nổi bật và tăng cường các protein trong món ăn. Nếu món thịt của bạn có thêm nước sốt từ cà chua, bạn cần kết hợp với các loại rượu vang có tính axit như Sangiovese của vang Ýhay Tempranillo của vang Tây Ban nha.  Các loại sốt chua cay thì hãy kết hợp với Primitivo, Zinfandel, negroamaro hoặc thậm chí là Lambrusco.

Cach Ket Hop Ruou Vang Vơi Mon An2
Kết hợp rượu vang đỏ
Chọn rượu phù hợp cho bữa tiệc để kết hợp với thực đơn thật hấp dẫn và thú vị. Cách tiếp cận tốt nhất là tò mò, mạnh dạn và kết hợp với một số gợi ý của Royal Wine để có một bữa tiêc hoàn bảo Nguồn: Royal Wine – Rượu vang nhập khẩu